Sử dụng kem chống nắng sao cho không bắt nắng?

0

Sử dụng kem chống nắng mà không đúng cách thì vẫn bị bắt nắng như thường. Bài viết này sẽ giúp bạn điều chỉnh cách sử dụng loại mỹ phẩm này sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Rạng ngời làn da Việt

1. Chọn kem chống nắng

Chỉ số SPF (Sun Protection Factor) là cách để đo hiệu quả bảo vệ da khỏi tia cực tím từ mặt trời. Chúng là các loại bức xạ gây cháy nắng. Ví dụ, nếu da bạn dễ dàng bị cháy nắng sau khoảng 10 phút đứng dưới mặt trời, bạn nên sử dụng loại kem chống nắng có chỉ số SPF là 15. Theo lý thuyết, bôi kem chống nắng lên da có thể giúp bạn kéo dài thời gian ở dưới ánh nắng lên đến 150 phút mà không bị cháy nắng. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào loại da của bạn, yếu tố tiếp xúc với nước và mồ hôi tiết ra từ da, cũng như cường độ ánh sáng mà hiệu quả của kem chống nắng là ít hay nhiều.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng, việc xếp loại chỉ số SPF có thể gây nhầm lẫn cho người sử dụng. Ví dụ, chỉ số kem chống nắng có thể cho bạn biết tác dụng bảo vệ da khỏi tia cực tím loại B (UVB), nhưng tia cực tím loại A (UVA) cũng có hại cho da. Nếu kem chống nắng của bạn chỉ có tác dụng chống tia UVB, vậy chưa chắc da bạn đã được bảo vệ hoàn toàn.

Chỉ số SPF cũng không theo tuyến tính. Ví dụ, kem chống nắng có SPF 50 không có nghĩa là chúng ngăn chặn cháy nắng tốt hơn kem chống nắng có SPF 30. Thực tế, hiệu quả của kem chống nắng có SPF 50 so với kem chống nắng SPF 30 chỉ là 2/3. Bên cạnh đó, Các cơ quan chức năng cũng bày tỏ mối quan tâm rằng phương pháp kiểm định kem chống nắng dựa trên chỉ số SPF hiện nay không chính xác.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách, bạn đã biết chưa?

2. Thử kem chống nắng trước khi dùng

Bạn không nên sử dụng kem chống nắng ngay. Hãy thử một phần nhỏ kem chống nắng trên cổ tay trước để theo dõi các phản ứng của loại kem đó trên da. Mỗi nhà sản xuất đều có những công thức làm kem chống nắng khác nhau với thành phần khác nhau, do đó da bạn có thể nhạy cảm với một vài thành phần trong các loại kem chống nắng khác nhau và dẫn đến các vấn đề dị ứng da. Tốt nhất, bạn không nên chủ quan, hãy thử bôi kem ở một vùng da nhỏ trước và sau đó bạn sẽ an tâm khi bôi kem trên toàn cơ thể.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách, bạn đã biết chưa?

3. Bôi kem chống nắng đúng cách

Bạn nên bôi kem chống nắng trước lúc đi ra ngoài trời khoảng 30 phút với liều lượng 30 ml và đây cũng là liều lượng tối thiểu để bạn bảo vệ da an toàn khỏi ánh sáng mặt trời.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách, bạn đã biết chưa?

Khi bôi kem chống nắng, bạn bóp một lượng kem chống nắng vừa phải, đổ vào lòng bàn tay và bôi lên da trực tiếp. Bôi đều kem chống nắng lên da cho đến khi kem chống nắng thấm hết vào da, không còn lớp kem trắng ở trên da, đặc biệt ở các vùng da mà ánh sáng chiếu trực tiếp như cánh tay, mặt, tai, cổ, vai, lưng, đùi và chân.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách, bạn đã biết chưa?

4. Sẵn sàng ra ngoài

Chờ cho đến khi hết 30 phút kể từ lúc bôi kem chống nắng, bạn có thể ra ngoài và không sợ ánh nắng mặt trời gay gắt làm da bạn bị bỏng rát nữa.

Sử dụng kem chống nắng đúng cách, bạn đã biết chưa?

Nguyễn Mai

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng