Sử dụng pin đúng cách và hiệu quả nhất

0

Sử dụng pin đúng cách và hiệu quả nhất

Thời lượng sử dụng pin của máy tính ngày nay, ngày càng được gia tăng. Có những máy tính sử dụng pin được cả ngày cũng vẫn chưa hết. Đó là những máy mới nhưng một thời gian sử dụng thì bạn cảm nhận thời lượng pin xuống đáng kể. Vì sao lại như vậy. Có phải vì bạn đang sử dụng máy không đúng cách. Hãy tham khảo bài viết này để xem bạn sử dụng pin đúng chưa.

Có thể bạn quan tâm: Sài Gòn Computer là công ty hỗ trợ và đào tạo học sửa chữa máy tính với chi phí thấp nhất, đảm bảo học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể tự mở sửa được máy tính, laptop cả về phần cứng và phần mềm.

Những lần đầu sử dụng pin khi máy mới mua về là những lần quan trọng nhất. Theo các chuyên gia khi bạn mua máy về hãy sạc liên tục từ 8-10h sau đó rút sạc và xài cho hết sạch pin rồi cắm lại. Quá trình đó diễn ra liên tục 3 lần.

Mỗi tháng 1 lần, sử dụng laptop với pin mà không cắm adapter. Khi máy báo hết gần hết pin, bạn hãy cắm adapter vào để sạc. Không để máy sử dụng cạn kiệt pin rồi mới sạc. Không sạc đi sạc lại nhiều lần. Pin xuống khoảng 10% là bạn có thể sạc được rồi

Khi cắm sạc nhiều bạn có thói quen cắm đầu sạc vào máy tính trước rồi mới cắm đầu kia của sạc vào ổ cứng điện. Điều đó là hoàn toàn sai vì khi bạn cắm sạc vào ổ cắm điện nó sẽ phát ra những tiếng tạch tạch của điện và điều đó không tốt cho pin hay một cách khác người ta gọi đó là hiện tượng hồ quang điện gây ra những dòng tĩnh điện tác động nên pin hoặc thậm chí lên mainboard của laptop.

Khi máy đã sạc đầy pin bạn vẫn có thể ung dung sử dụng mà không phải rút sạc ra vì những dòng máy mới bây giờ nó có chế độ tự ngắt pin khi đã đầy.

Vệ sinh vị trí tiếp xúc giữa pin và máy vì vị trí đó là những lá đồng sẽ bị bụi bẩn, lâu ngày chỗ đấy sẽ bị đánh điện, dẫn đến hụt Pin nhanh, thậm chí hỏng cả Pin và Laptop. Vì vậy chúng ta phải thường xuyên làm vệ sinh điểm tiếp xúc đấy.

Những điều không nên làm

– Tháo pin ra khỏi máy và lâu không sử dụng đến

– Sử dụng sạc của hãng khác không đúng vôn ampe chính là đang giết chết cục pin của bạn

– Sử dụng máy trên gối, chăn làm cho máy nóng rực ở pin gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin

– Sử dụng pin của máy này dùng cho máy khác.

– Để pin bị va đập mạnh, rơi rớt…

Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận gò vấp chỉ trong 15 phút, nhân viên sẽ có mặt và sửa máy tính bạn với giá rẻ nhất HCM.

Chức năng bình luận đã bị đóng