Quy trình sản xuất răng sứ kim loại như thế nào?

0

Quy trình sản xuất răng sứ kim loại như thế nào?

Để đảm bảo chất lượng răng sứ sử dụng an toàn và bền đẹp với người dùng thì quy trình sản xuất răng sứ cũng cần phải tuân thủ theo một tiến trình nhất định. Bài viết dưới đây các bạn sẽ được tìm hiểu toàn bộ các bước tiến hành sản xuất răng sứ như thế nào.

 

Quy trình sản xuất răng sứ đúng tiêu chuẩn

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Đây là bước căn bản nhất đầu tiên trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ. Các nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát nhất tình trạng răng miệng cho bạn. Nếu như phát sinh thêm những bệnh lý khác thì sẽ phải xem xét điều trị triệt để thì mới có thể tiến hàng bọc răng sứ được.

Tuy nhiên trong một số trường hợp sâu nặng hoặc răng bị vỡ mẻ nghiêm trọng thì bác sỹ sẽ phải  tiến hành chụp Xquang để xác định cụ thể vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bằng một loại dung dịch đặc biệt có trong nha khoa sẽ đảm bảo cho bạn có một hàm răng sạch sẽ giúp cho hiệu quả phục hình đạt ở mức tốt nhất. Gây tê cụ bộ sẽ giúp bạn bớt  cảm giác đau nhức khi tác động mài răng.

Bước 3: Mài cùi răng

Mài cùi răng bắt buộc phải được thực hiện nhằm sửa soạn phần răng thật trước khi lắp mão răng sứ sứ lên trên. Thao tác này sẽ đảm bảo cho bạn tránh được cảm giác cộm cấn, khó chịu khi nhai ăn. Đồng thời cũng  điều chỉnh được hình thể, kích cỡ của răng.

Bước 4: Lấy dấu răng

Khi mài răng hoàn thành thì lấy dấu răng được thực hiện ngay sau đó. Với công nghệ hiện đại thông qua máy quét dấu răng tự động. Việc lấy dấu răng chính xác sẽ đảm bảo mão sứ được chế tạo nhiều nhất.

Bước 5: Thiết kế răng sứ

Nhằm giúp bạn thuận lợi hơn khi giao tiếp cũng như nhai ăn dễ dàng hơn. Một răng sứ tạm thời sẽ được gắn lên phần răng đã mài cùi để đảm bảo độ thẩm mỹ. Thời gian chế tạo răng sứ sẽ tùy thuộc vào từng nha khoa có labo riêng để thực hiện hay không. Thông thường khách hàng sẽ phải chờ đợi trong vài ngày để hoàn thành mão sứ. Đây cũng chính là công đoạn ngốn thời gian nhiều nhất trong toàn bộ quy trình bọc răng sứ.

Bước 6: Lắp răng sứ, hoàn tất phục hình

Những chiếc răng sứ sau khi được chế tạo xong sẽ được lắp tạm lên phần răng thật. Để đảm bảo hiệu quả cao hơn thì răng sứ sẽ lắp tạm trên răng thật trong khoảng 1 tuần đầu. Bạn sẽ về nhà ăn uống, sinh hoạt bình thường để kiểm tra xem có dấu hiệu gì bất thường hay không như cộm cấn, lệch lạc ra khỏi các khớp… Khi đã kiểm tra thấy mọi thứ đều bình thường thì lúc này các nha sỹ sẽ gắn một thứ kết dính chuyên biệt trong nha khoa nhằm cố định.

Trên đây là toàn bộ quá trình sản xuất răng sứ theo tiêu chuẩn, nếu như bạn còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp tới phòng khám nha khoa Quốc Tế Việt Pháp để được biết thêm thông tin.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng