Phương pháp trị nám

0

Phương pháp trị nám

Hiện nay nám là một trong những vấn đề được phụ nữ xem trọng. Nám làm cho người phụ nữ trở nên kém tự tin hơn trong việc giao tiếp hằng ngày. Hiện nay có rất nhiều cách để trị nám, bài này sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Muốn làm mờ vết thâm nám hiệu quả thì trước hết chúng ta cũng cần có hiểu biết về chúng nữa. Thâm nám là tình trạng trên da xuất hiện những đốm tròn nhỏ, sạm màu, có màu vàng, nâu vàng, nâu sáng nhưng phần lớn là màu nâu đen. Thâm nám chủ yếu xuất hiện ở phụ nữ ở độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi. Nám da thực chất không có ảnh hưởng gì nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng lại là một vấn đề thẩm mỹ lớn khiến các chị em mất tự tin. Chính vì vậy cách trị vết thâm nám hiệu quả hiện đang rất được quan tâm.

Ánh nắng mặt trời vẫn được coi là nguyên nhân chính gây ra nám da. Trong ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia tử ngoại nguy hại cho da, một khi tác động lên da sẽ kích thích các hắc sắc tố có vai trò bảo vệ trong da hoạt động mạnh hơn khiến da trở nên sạm đen và xuất hiện các vết thâm nám khác màu.

cách trị vết thâm nám 1

Ánh nắng mặt trời vẫn đang được xem là nguyên nhân chính gây ra các vết thâm nám

Đối với trường hợp nám da xuất hiện trong thời gian thai kì, các chuyên gia cho biết ở phụ nữ mang thai sẽ có sự tăng đột biến các hormone estrogen, progesteron và MSH (Melanocyte-stimulating hormone) ở khoảng giai đoạn thứ hai và thứ ba của thai kỳ. Điều này sẽ gây ra rối loạn nội tiết cơ thể và tác động làm tăng sản sinh hắc sắc tố trên da.

Phân loại thâm nám da

Để có cách xóa thâm nám trên da hiệu quả thì còn phải phụ thuộc vào loại nám da gặp phải nữa. Thông thường người ta chia nám da theo hình thái phát triển thành 3 loại bao gồm:

Nám sâu:

Là những đốm nâu sẫm màu có chân nám nằm sâu dưới da.

Nám mảng:

Những vết nám xuất hiện thành từng mảng trên bề mặt da, có màu nâu nhạt.

Nám hỗn hợp:

Là sự kết hợp của 2 loại nám trên, vừa mọc thành mảng, vừa có chân nám ăn sâu dưới bề mặt da.

Những cách trị vết thâm nám trên da hiệu quả

Nám da trên thực tế cũng tự hết dần theo thời gian một cách tự nhiên nếu như bạn cẩn thận không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời; sau khi kết thúc thai kỳ hay việc dùng thuốc tránh thai được ngưng lại. Tuy nhiên quá trình này diễn ra khá chậm nên thường không khiến các chị em hết lo lắng được.

Cách trị vết thâm nám phổ biến nhất hiện nay là sử dụng Hydroquinone 2%  để khóa sự phát triển của hắc sắc tố dưới da. Hydroquinone được sử dụng phổ biến trong các loại kem trị thâm nám trên thị trường và có thể được kết hợp với các thành phần tẩy trắng khác như tretionin, glycolic acid, kojic acid, corticosteroids,…

Cùng công dụng nhưng đơn giản và dễ tìm hơn là các loại kem làm mờ thâm nám tự chế với thành phần thiên nhiên từ nghệ, rau má, nha đam, bột gạo,… Tuy vậy cách làm này sẽ cho kết quả chậm hơn và đòi hỏi một sự kiên trì trong điều trị để đạt được hiệu quả như ý.

cách trị vết thâm nám 2

Nghệ là một nguyên liệu giúp làm mờ vết thâm nám tự nhiên rất phổ biến trong dân gian

 

Nguồn: Shiseido việt nam

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng