Làm thế nào để nhận biết cửa hàng mỹ phẩm chính hãng?

0

Khi lựa chọn nơi mua sắm mỹ phẩm điều bạn quan tâm đó là gì? Giá thành, chất lượng, chính sách khuyến mãi hay dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Làm thế nào để biết được cửa hàng mỹ phẩm chính hãng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây.

Cửa hàng mỹ phẩm chính hãng

Cửa hàng mỹ phẩm chính hãng

1. Chia sẻ kinh nghiệm về cách lựa chọn cửa hàng bán mỹ phẩm uy tín

Có thể nói rằng lựa chọn được nơi bán mỹ phẩm uy tín là coi như bạn đã nắm chắc trong tay 50% thành công rồi. Chỉ những địa điểm bán mỹ phẩm uy tín sẽ giúp bạn yên tâm để chăm sóc da. Dưới đây là một số cách giúp bạn lựa chọn cửa hàng mỹ phẩm chính hãng..

1.1. Cửa hàng mỹ phẩm uy tín phải có giấy phép, có đăng ký kinh doanh, trụ sở và văn phòng

Hiện nay, thị trường mỹ phẩm thật giả lẫn lộn, hàng giả, kém chất lượng tràn lan nên việc lựa chọn được cơ sở đăng ký kinh doanh và có văn phòng đại diện sẽ giúp bạn có được sự bảo vệ về mặt pháp lý. Và để có thể đăng ký giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải cam kết được một số điều khoản bắt buộc để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Nếu sản phẩm mà cửa hàng cung cấp không mang lại tác dụng như đã cam kết thì bạn hoàn toàn có cơ sở pháp lý để yêu cầu giúp đỡ cũng như giải quyết vấn đề.

Để kiểm tra xem liệu doanh nghiệp có còn đăng ký kinh doanh hay không bạn chỉ cần truy cập vào website của công ty. Rồi kiểm tra xem trên website đã có logo với dòng chữ “Đã thông báo bộ công thương” thì đây chắc chắn là địa chỉ đá có đăng ký kinh doanh.

1.2. Cửa hàng bán mỹ phẩm có địa chỉ cụ thể

Sẽ là chính xác khi được trực tiếp cầm sản phẩm trên tay và được thử trực tiếp lên da trước khi mua. Hơn nữa, bạn cũng phần nào có thể phân biệt được hàng thật hay giả, biết được chính xác xem thành phần có phù hợp với da của mình không.

Đặc biệt, chi khi mua sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng bạn mới có thể biết được làn da của mình có bị kích ứng hay không. Và muốn làm được những điều này bạn phải đến cửa hàng có địa chỉ cụ thể để có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm.

Cửa hàng bán mỹ phẩm có địa chỉ cụ thể

Cửa hàng bán mỹ phẩm có địa chỉ cụ thể

1.3. Lựa chọn những cửa hàng mỹ phẩm cung cấp dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng.

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà mỹ phẩm mang lại trong việc hỗ trợ và chăm sóc da. Nhưng để có được hiệu quả tốt nhất là bạn phải hiểu được làn da của mình đang thật sự cần gì? Bởi vì nếu không có kiến thức, kinh nghiệm thì sẽ dẫn đến việc sử dụng mỹ phẩm sai cách, dùng quá nhiều hay quá ít sẽ khiến cho làn da nhanh chóng bị tàn phá.

Thậm chí trong nhiều trường hợp làn da ngày càng yếu và mỏng đi. Chính vì thế nếu bạn không có kiến thức về chăm sóc da thì hãy tìm đến những cửa hàng mỹ phẩm mà có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức chăm sóc da sẽ tư vấn và đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất.

1.4. Cửa hàng mỹ phẩm có chính sách cam kết hàng chính hãng

Những cơ sở, địa chỉ bán hàng cam kết đảm bảo cho việc đồng ý trả hàng cũng như chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng. Đây chắc chắn là những địa chỉ mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc, chất lượng.

Sản phẩm của họ được lấy từ những nhà phân phối chính hãng hoặc trực tiếp từ nói sản xuất nên sẽ đảm bảo có những chính sách bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Cho nên bạn cứ yên tâm trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề về chất lượng thì sẽ được hỗ trợ nhiệt tình.

2. Hướng dẫn bạn cách lựa chọn được mỹ phẩm chính hãng

2.1. Kiểm tra mã vạch sản phẩm

Đây chính là cách đơn giản giúp bạn xác nhận cho sản phẩm mà mình đang lựa chọn có phải là chính hãng hay không nhé. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì bạn có thể sử dụng phần mềm check mã vạch trên điện thoại để kiểm tra một cách rất đơn giản và nhanh nhất.

Mã vạch sẽ cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết về sản phẩm như: thương hiệu, nơi sản xuất, kích thước,…để giúp khách hàng yên tâm, không lo lắng mua phải hàng giả.

2.2. Hãy cẩn thận với mỹ phẩm giá rẻ

Lợi dụng tâm lý của nhiều người tiêu dùng thích các sản phẩm có giá rẻ mà hiện nay rất nhiều các loại mỹ phẩm của các thương hiệu nổi tiếng được làm giả một cách tinh vi và bàn bán rất nhiều trên thị trường, mạng xã hội,….

Do vậy mà khi mua mỹ phẩm, bạn đừng bị giá làm lu mờ mà quên đi việc kiểm tra thông tin, thành phần và hạn sử dụng sản phẩm. Đừng có quyết định vội vàng để rồi chuốc họa vào thân, tiền mất tật mang. Không nên tin vào những lời quảng cáo đường mật của các sản phẩm khi mà chưa có hiểu biết gì về thương hiệu của các sản phẩm đó.

2.2. Tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè

Những chia sẻ kinh nghiệm của bạn bè, những người sử dụng sản phẩm trước đó sẽ là những thông tin chính xác giúp bạn quyết định được một loại mỹ phẩm lý tưởng cho làn da của mình. Do vậy hãy tham khảo ý kiến của bạn bè và người thân, đây chính là cách mà bạn có thể hoàn toàn tin tưởng được.

Cửa hàng mỹ phẩm uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng

Cửa hàng mỹ phẩm uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng

Để tránh mua phải mỹ phẩm kém chất lượng, cách tốt nhất đó là bạn hãy tìm mua mỹ phẩm chính hãng tại các cửa hàng mỹ phẩm uy tín hoặc các đại lý chính thức của thương hiệu. Khi mua sản phẩm tại những nơi này, bạn sẽ được sở hữu sản phẩm chính hàng, chất lượng tốt cũng như được hưởng các chính sách đổi trả. Đặc biệt sẽ được tư vấn cụ thể cùng các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Share.

Comments are closed.