Những nguyên nhân gây thoái hóa xương khớp bạn cần biết

0

Hiểu và biết rõ những nguyên nhân gây thoái hóa xương khớp giúp bạn cách đề phòng và chữa trị bệnh được tốt hơn. Vậy những nguyên nhân nào gây ra bệnh xương khớp thoái hóa.

1. Do vấn đề tuổi tác.

Tuổi tác là vấn đề đầu tiên khi nói về nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa xương khớp. Với những người tuổi cao, hệ xương bắt đầu đi vào quá trình lão hóa khi vào tuổi trung niên. Những hoạt động hàng ngày, theo thời gian đã làm hao mòn sụn cũng như giảm thiểu lượng dịch ở các khớp.

Tuổi tác càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh thoái hóa xương khớp càng lớn.

Tuổi tác càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh thoái hóa xương khớp càng lớn.

Tuổi càng lớn thì độ hao mòn và giảm lượng lịch càng cao, gây ra các tình trạng sụn khớp mỏng, xù xì khiến cho việc vận động đau đớn hơn.

2. Do yếu tố cơ địa.

Theo các chuyên gia tại Suckhoekhop, nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa xương khớp có liên quan đến cơ địa của mỗi người. Giới tính và tuổi là hai thành tố chính. Phần lớn nữ giới là những người chiếm tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới, chiếm tới khoảng 70-80%.

Phụ nữ là đối tượng dễ mắc các bệnh về thoái hóa xương khớp hơn nam giới.

Phụ nữ là đối tượng dễ mắc các bệnh về thoái hóa xương khớp hơn nam giới.

Với những trường hợp phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh hay tiền mãn kinh có nguy cơ mắc bệnh cao hơn các trường hợp bình thường khác.

3. Do vận động quá sức và lao động nặng.

Vận động quá sức hoặc sai tư thế là một trong nguyên nhân gây ra bệnh

Theo như Suckhoekhoep.com nguyên nhân gây thoái hóa khớp mà nhiều người cũng có thể gặp đó là lao động nặng hay quá sức và sai tư thế trong một thời gian gian là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh thoái hóa khớp.

Hoặc trường hợp ngồi quá lâu, quá nhiều, ít vận động cũng dễ gây ra bệnh thoái hóa khớp, teo cơ.

4. Do thừa cân, béo phì.

Một chế độ ăn uống không khoa học dẫn đến béo phì, thừa cân làm cho  sức nặng đè lên các khớp xương nhiều hơn trong thời gian lâu cũng là nguyên nhân gây ra thoái hóa khớp.

Nhất là với các bệnh thoái hóa xương khớp gối, khớp hông và xương sống và khớp xương cổ.

5. Do tổn thương xương.

Toàn bộ hoặc một phần hệ xương, nhất là phần xương ở các khớp bị tổn thương do va đập, tai nạn hoặc các tác nhân khác như sức nặng trong lao động, tập luyện..cũng dẫn đến bệnh đau xương khớp và lâu dần dẫn đến bệnh thoái hóa khớp.

Tổn thương xương gây ra đau xương khớp và lâu dần biến chứng thành thoái hóa khớp.

Tổn thương xương gây ra đau xương khớp và lâu dần biến chứng thành thoái hóa khớp.

6. Thoái hóa xương khớp do yếu tố di truyền.

Theo nghiên cứu, nếu như gia đình của bạn có bố hoặc mẹ hoặc cả hai mắc bệnh xương khớp bị thoái hóa thì con cái cũng có nguy cơ bị bệnh cao hơn.

Trên đây là những nguyên nhân gây thoái hóa xương khớp bạn cần biết để tạo cho mình một lối sống lành mạnh, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tốt hơn. Hãy tìm hiểu thoái hóa khớp tại Suckhoekhop để nắm được các thông tin về căn bệnh này để cơ thể luôn khỏe mạnh nhé.

Share.

Comments are closed.