Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nấm lim xanh rừng hay nấm lim trồng tốt hơn, cách phân biệt?

0

Cập nhật vào 10/03

Nắm rõ các đặc điểm phân biệt nấm lim xanh trồng và nấm lim rừng sẽ giúp bạn mua được nấm lim chất lượng, chứa nhiều dược chất, mang lại giá trị cao cho sức khỏe.

Nấm lim xanh rừng hay nấm lim xanh trồng tốt hơn?

Nấm lim xanh rừng là nấm được mọc trên các thân và rễ cây gỗ lim đã mục trong rừng, còn nấm lim xanh trồng được các chủ trang trại trồng bằng mùn cưa. Về cơ bản 2 loại nấm này đều có chứa các dược chất quý, nhưng hàm lượng dược chất trong nấm lim rừng tự nhiên cao hơn gấp nhiều lần so với nấm lim trồng. Lý giải cho điều này là do điều kiện sống, môi trường sinh trưởng khác nhau. Nấm lim trồng thường được người nuôi trồng chăm sóc kỹ lưỡng, tạo điều kiện thuận lợi về nhiệt độ, ánh sáng, phân bón nên cây sinh trưởng và lớn nhanh, không tích lũy được nhiều dược chất như các cây nấm lim mọc tự nhiên trong rừng.

Làm thế nào để phân biệt nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh trồng?

Nấm lim trồng bởi vì chứa ít dược chất mà giá rẻ, trong khi nấm lim rừng tự nhiên có giá bán cao cho nên nhiều đơn vị vì tiền mà trộn lẫn nấm lim nuôi trồng – nấm lim rừng theo tỉ lệ 50:50, 60:40, 70: 30, 80:20… thậm chí tráo đổi 100% tác động tiêu cực đến lợi ích và sức khỏe người mua. Bởi vậy tìm hiểu kiến thức phân biệt nấm lim trồng – nấm lim rừng tự nhiên là phương pháp tốt nhất người mua có thể bảo vệ lợi ích cho mình:

Nấm lim rừng: Cây nấm có kích thước không đều nhau, có cây to, có cây nhỏ, có cây kích cỡ trung bình, dài – ngắn khác nhau. Nguyên nhân bởi các thợ vào rừng sâu thu hái nấm phát hiện cây nấm lim xanh nào là thu hái luôn, không chọn lọc cây lớn nhỏ để thu hái.

Ở thân nấm lim rừng tự nhiên thường dài hơn so với nấm lim nuôi trồng, thân nấm dài từ 8 đến 12cm. Nguyên nhân là do nấm mọc trên các thân cây gỗ lim mục bên dưới, mà trong rừng thì các tán cây thường nhiều, che khuất, điều này khiến nấm sẽ vươn cao để đón ánh sáng. Các thân nấm thường quăn queo, sần sùi, một số ít thẳng. Thân cây cứng, khó bẻ gãy, phần thân thường có nhiều lỗ nhỏ li ti do sâu rừng đục.

Đặc điểm của nấm lim xanh rừng
Đặc điểm của nấm lim xanh rừng

So với nấm lim trồng thì mũ nấm lim rừng có kích cỡ nhỏ hơn, hình dáng mũ giữa các cây nấm lim xanh rừng cũng không đồng đều, gần như mỗi cây một vẻ riêng biệt. Để ý thì thấy dưới gốc nấm dính một ít lớp gỗ lim màu vàng xám.

Tham khảo ngay mức giá của nấm lim xanh rừng tại bài Nấm lim xanh bao nhiêu 1 kg.

Nấm lim xanh trồng: nấm lim xanh trồng được nuôi dưỡng trong môi trường thuận lợi cho việc sinh trưởng (ánh sáng, nước, nhiệt độ, giá thể…) nên các cây nấm có kích thước lớn, đồng đều (vì thường được trồng và thu hoạch cùng đợt).

Thân cây ngắn, dao động trong khoảng 5 – 8cm. Khi nắn thân cây thì thấy hơi lún tay do thân khá mềm và xốp, trên thân nấm không bị sâu đục lỗ. Mũ nấm dày, to, rộng. Mép ngoài mũ nấm hơi mỏng, bề mặt mũ nấm láng bóng đẹp mắt. Để ý kỹ sẽ thấy gốc nấm dính chút bùn hoặc mùn cưa.

Đặc điểm của nấm lim xanh trồng
Đặc điểm của nấm lim xanh trồng

Địa chỉ bán nấm lim rừng tự nhiên uy tín

Công ty Nấm lim xanh Tiên Phước là đơn vị uy tín số 1 cả nước phân phối nấm lim, có hơn 10 năm kinh nghiệm. Toàn bộ nấm lim rừng tại đây đều được thu mua của các thợ hái nấm trên các rừng nguyên sinh Quảng Nam, khẳng định 100% nấm lim rừng tự nhiên. Doanh nghiệp có nhà máy chế biến nấm lim chuẩn công nghệ cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện tại công ty đã phân phối đại lý bán nấm lim xanh cả nước, hầu hết các tỉnh thành đều có địa chỉ phân phối: Thủ đô Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng…. Giúp tiện lợi hơn cho người tiêu dùng mua hàng. Doanh nghiệp hỗ trợ miễn phí giao hàng trên quy mô cả nước.

Để việc sử dụng nấm lim xanh đạt được hiệu quả cao nhất, bạn có thể tham khảo thêm Cách dùng nấm lim xanh.

Trường hợp muốn mua nấm lim rừng tự nhiên 100%, khách hàng vui lòng liên hệ tới:

CÔNG TY TNHH NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

  • Website: namlimxanhtunhien.com.vn
  • Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
  • Số điện thoại: 0982419526
  • Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Tìm hiểu thêm về các loại dược chất có trong nấm lim xanh rừng tại video dưới đây:

Share.

Comments are closed.