Kinh nghiệm thuê gia sư giỏi giúp con tiến bộ mau chóng

0

Gia sư giỏi là người có kiến thức chắc chắn, khả năng truyền thụ kiến thức tốt. Để tìm được 1 gia sư giỏi cho con thì phụ huynh cần chú ý một số điều cơ bản.

1. Gia sư giỏi cần hội tụ những yếu tố gì?

Kiến thức chắc chắn

Kiến thức chắc chắn là yêu cầu bắt buộc mà gia sư cần phải có. Chỉ khi có kiến thức chuẩn, vững, người thầy mới dạy và mang đến cho học sinh của mình tri thức khoa học, không sai lệch.

Việc có kiến thức sâu rộng cũng giúp người dạy giải đáp được các thắc mắc của trẻ, biết được điểm yếu, chỉ ra chỗ sai để trẻ khắc phục.

Kiến thức chắc chắn là yêu cầu bắt buộc mà gia sư cần phải có

Khả năng truyền đạt kiến thức tốt

Thực tế có rất nhiều gia sư tuy kiến thức giỏi nhưng kỹ năng diễn đạt và truyền thụ kiến thức lại rất kém. Gia sư nói mà học sinh không hiểu gì, bởi vậy kết quả học tập cũng khó mà tiến bộ được.

Khả năng truyền đạt là kỹ năng mềm mà một gia sư giỏi bắt buộc cần phải có. Bài giảng sẽ thu hút và dễ hiểu hơn rất nhiều nếu gia sư nói trôi chảy, mạch lạc, cô đọng, súc tích.

Có phương pháp giảng dạy sáng tạo

Những gia sư giỏi thường không gò bó mình theo phương pháp dạy truyền thông cho học sinh đọc chép. Họ luôn tìm ra các phương pháp dạy mới lạ: dạy học qua youtube, sơ đồ tư duy, trực quan để mang đến sự hứng thú học tập cho trẻ.

Người gia sư giỏi là người biết được khả năng, năng lực hiện tại của học sinh để đưa ra phương pháp dạy phù hợp đối với từng đối tượng. Chẳng hạn phương pháp dạy học sinh chậm hiểu sẽ khác với những em có tố chất thông minh, nhanh nhạy.

Trách nhiệm với công việc

Bất cứ công việc gì muốn giỏi thì bạn cũng cần yêu nghề, trách nhiệm với công việc. Trách nhiệm công việc thể hiện ở chỗ tác phong chuẩn mực, đi dạy đúng giờ, tôn trọng công việc của mình, luôn cố gắng truyền thụ kiến thức tốt nhất để giúp học sinh tiến bộ từng ngày.

Chia sẻ với bạn: Biện pháp quản lý & kiểm soát học tập của con mà không cần gia sư

2. Làm sao để phụ huynh thuê được gia sư giỏi?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh muốn tìm câu trả lời. Số lượng gia sư giỏi vốn không nhiều, bởi vậy để tìm cho con người thầy giỏi, tốt càng khó khăn hơn gấp bội. Dưới đây là một số gợi ý phụ huynh có thể tham khảo:

Tìm đến các trung tâm uy tín

Số lượng trung tâm gia sư hiện nay mọc lên như nấm, việc xác định đâu là trung tâm uy tín, đâu là trung tâm kém chất lượng không phải là điều dễ dàng.

Phụ huynh nên lên fanpage, website tìm hiểu chi tiết thông tin về các trung tâm gia sư để xem đánh giá của sinh viên, phụ huynh về trung tâm này như thế nào.

Những trung tâm uy tín sẽ nhận được nhiều đánh giá tích cực và ngược lại, trung tâm lừa đảo, kém uy tín sẽ nhận những phản hồi tiêu cực.

Các trung tâm uy tín thường quản lý chất lượng người dạy tốt hơn

Các trung tâm uy tín thường quản lý chất lượng người dạy tốt hơn

Ngoài ra phụ huynh cũng có thể hỏi đồng nghiệp, bạn bè có con học gia sư xem hiệu quả nơi họ chọn có tốt không, đây là nguồn kênh tham khảo hữu ích để bạn có thể tìm được 1 trung tâm gia sư đáng tin cậy.

Tìm gia sư là người quen biết

Trường hợp thuê gia sư là người quen biết cũng tương đối phổ biến. Khi thuê người quen phụ huynh sẽ có cảm giác tin tưởng hơn so với người ngoài.

Tuy nhiên có một vấn đề mà bạn cần đặc biệt lưu ý đó chính là chỉ thuê người quen khi biết chắc về năng lực, trình độ, kinh nghiệm cũng như đạo đức của họ. Nếu người quen có thể đáp ứng được về trình độ chuyên môn, kỹ năng truyền đạt thì mới nên thuê.

Tránh trường hợp không tìm hiểu kỹ đến khi người quen dạy không tốt, không có tác phong chuyên nghiệp sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của trẻ. Phụ huynh trong trường hợp có người quen dạy học cũng rất khó xử lý, khó nói một số vấn đề như tiền lương, cách giảng dạy…

Đánh giá trình độ gia sư qua buổi gặp đầu tiên

Nếu phụ huynh chịu khó quan sát và lắng nghe có thể dễ dàng biết được gia sư đó có giỏi hay không. Trong buổi dạy đầu tiên, phụ huynh không nên áp đặt quá việc dạy, hãy để thời gian để tìm hiểu về người thầy sắp tới của mình cũng như cho con tiếp xúc làm quen với gia sư.

Phụ huynh giao tiếp với gia sư để đánh giá trình độ của họ

Phụ huynh giao tiếp với gia sư để đánh giá trình độ của họ

Trong buổi trò chuyện phụ huynh hỏi chi tiết về kinh nghiệm dạy, phương pháp dạy của gia sư. Những gia sư có nhiều năm kinh nghiệm, gia sư giáo viên có nghiệp vụ sư phạm chắc chắn sẽ có nhiều kỹ năng giảng dạy và truyền thụ kiến thức tốt hơn so với gia sư mới dạy và đang còn là sinh viên.

Phụ huynh nên chú ý đến khả năng giao tiếp của gia sư, với những câu hỏi mình đưa ra nếu gia sư trả lời đúng trọng tâm, trực diện vấn đề, diễn đạt lưu loát thì đây là gia sư giỏi.

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái của mình học tập tốt để có tương lai rộng mở, cơ hội phát triển nghề nghiệp. Muốn làm được như vậy thì ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các con phải nắm kiến thức thật chắc chắn.

Việc thuê gia sư giỏi là chìa khóa để giúp con đến gần hơn với mục tiêu đề ra. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây, phụ huynh có thể nhiều kinh nghiệm để chọn gia sư tốt cho con mình.

Share.

Comments are closed.