Khi nào cần cho con đi học gia sư?

0

Bạn đang phân vân không biết có nên cho con học gia sư hay không? Nếu con bạn có những đặc đểm dưới đây thì hãy tìm cho con một gia sư uy tín nhé.

Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm gia sư ra đời đáp ứng nhu cầu tìm gia sư ngày càng cao của phụ huynh và học sinh. Nhiều bậc phụ huynh cho con đi học gia sư vì sợ con sẽ thua kém so với bạn bè cùng lớp mà không có sự đánh giá khả năng, trình độ, thực lực của con, dẫn tới việc cho con học gia sư nhưng kết quả học tập của con vẫn không có gì thay đổi. “Khi nào cần cho con đi học gia sư” là chủ đề của bài viết này, cung cấp những thông tin hữu ích đến phụ huynh, để những buổi học gia sư thật sự có kết quả tốt. Bạn cần tham khảo thêm thông tin về Lợi và hại khi cho con học thêm với gia sư để có lựa chọn chính xác cho con mình.

1. Lực học của con kém xa so với tiêu chuẩn cần đạt

Nếu con bạn đang có một thành tích học tập không khả quan, mặc dù cả thầy cô, gia đình và bản thân các em đều đã có sự cố gắng. Do khả năng phát triển của trí não, khả năng tư duy hay ghi nhớ kiến thức của các em được đánh giá là thấp so với tiêu chuẩn chung ở lứa tuổi của các em thì cha mẹ nên đặt ra những giải pháp phù hợp, kịp thời để giúp các em cải thiện kết quả học tập.

Trẻ học kém nên cần mượn gia sư

Trẻ học kém nên cần mượn gia sư

Tìm kiếm gia sư, hỗ trợ con học ở nhà là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Thời gian trên lớp ít ỏi không đủ để giáo viên có thể kèm cặp, hướng dẫn học sinh thì ngược lại, thời gian ở nhà lại có thể là khoảng thời gian hữu ích để gia sư hướng dẫn, giảng giải lại các kiến thức ở trên lớp, đưa ra những bài tập luyện tập hay sửa lỗi kịp thời, trực tiếp. Việc học gia sư tại nhà theo hình thức một gia sư – một học sinh được đánh giá là hình thức gia sư hiệu quả, giúp học sinh nâng cao kết quả học tập của mình. Đến với Trung tâm gia sư Việt tại Hà Nội https://giasuviet.com.vn/ bạn có thể tìm được cho con mình một gia sư giỏi đáp ứng yêu cầu.

2. Cha mẹ quá bận

Việc con học kém là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh, nhưng không phải cha mẹ nào cũng có nhiều thời gian để kèm cặp con, cùng con học bài. Không những thế, do sự khác xa về những chương trình kiến thức, khả năng truyền đạt cũng như phương pháp dạy của cha mẹ không phù hợp với con. Do đó, cha mẹ không thể tự mình trở thành gia sư của con mà cần đến một người gia sư thực thụ, có kiến thức, có kinh nghiệm và có những kỹ năng phù hợp với con.

Cha mẹ bận rộn nên không có thời gian để kèm cặp con học bài

Cha mẹ bận rộn nên không có thời gian để kèm cặp con học bài

3. Học sinh chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học

Học sinh ở những bậc học thấp như tiểu học, trung học cơ sở thường ham chơi và chưa ý thức được tầm quan trọng của việc học. Có không ít em nhỏ đặt ra những câu hỏi ngây thơ: “Học để làm gì?”, “Vì sao phải học?”, “Học để có điểm cao, để được thưởng ạ?” mà chưa xác định được rằng học là để phục vụ cho bản thân, để tương lai được bay cao, bay xa theo những điều mà bản thân mong muốn. Do đó, các em thường ham chơi, không ít em nhỏ đến giờ thì ngồi vào bàn, hết giờ thì ra khỏi bàn học mà không thực sự chú tâm vào việc học, những trang vở không viết chữ, làm bài mà đầy những hình vẽ, quyển sách cầm trên tay không phải là sách giáo khoa, sách bồi dưỡng kiến thức mà là những quyển truyện tranh dài tập. Việc mượn gia sư cho các em không chỉ để gia sư có thể kèm cặp, hỗ trợ, giúp đỡ các em học bài, làm bài, ôn tập kiến thức mà còn là một người thầy, một người anh, một người chị luôn kèm cặp, giúp các em phân biệt thời gian học và thời gian chơi, để mỗi giờ ngồi vào bàn học có thể tiếp thu kiến thức thực sự.

Trẻ mảng chơi, chưa có ý thức về việc học nên cần gia sư dạy kèm

Trẻ mảng chơi, chưa có ý thức về việc học nên cần gia sư dạy kèm

Tuy nhiên, cha mẹ cũng lưu ý quan sát và chia sẻ kịp thời với giáo viên về những vấn đề cần điều chỉnh. Có không ít gia đình phó mặc việc học của con cho gia sư mà không hề biết rằng gia sư và học sinh trong giờ học cùng nhau đọc truyện, cùng nhau chơi game hay gia sư là người làm bài hộ còn học sinh là người ngồi chơi. Để tránh trường hợp trên, khi tìm gia sư, cha mẹ cần tìm đến những trung tâm gia sư uy tín, có sự cam kết về chất lượng giảng dạy để việc dạy và học gia sư diễn ra tốt đẹp.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng