Hướng đặt bể cá hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

0

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh nếu thích. Điều quan trọng là phải chú ý đến giống cá, màu sắc, số lượng cá, hướng đặt bể cá phù hợp phong thủy và mệnh của mình.

Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ sinh vào các năm:

 • Năm Mậu Dần: 1998
 • Năm Tân Sửu: 1961
 • Năm Canh Ngọ: 1990
 • Năm Kỷ Mão: 1939
 • Năm Mậu Thân: 1968
 • Năm Tân Mùi: 1991
 • Năm Bính Tuất: 1946
 • Năm Kỷ Dậu: 1969
 • Năm Đinh Hợi: 1947
 • Năm Bính Thìn: 1976
 • Năm Canh Tý: 1960
 • Năm Đinh Tỵ: 1977

Khái quát đặc điểm tính cách, cuộc đời của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ thường là những người bao dung tha thứ, trung thành, họ biết giữ lời hứa, cố gắng thực hiện thực hiện lời hứa. Người thuộc mệnh này có tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc khá cẩn thận, có khả năng tổ chức và họ biết rõ lợi thế của mình nên luôn phát huy những khả năng đó. Tuy nhiên, người mệnh Thổ có nhược điểm là thiếu trí tưởng tượng, họ thường không dám thực hiện những quyết định táo bạo để thực hiện đam mê, hoài bão của mình.

Người mệnh Thổ ưa thích sự ổn định, cầu toàn, lạc quan và luôn nhận được sự may mắn. Nếu mệnh Thổ là lãnh đạo thì cần có sự giúp đỡ của người khác vì bản chất thiếu sự liều lĩnh ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ. Mệnh Thổ hợp với những ngành kinh doanh như địa ốc, bất động sản, xây dựng, kiến trúc sư, sản xuất gốm sứ, vật liệu xây dựng, hoặc ngành nghề liên quan đến nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Người mệnh Thổ có nên nuôi cá cảnh không?

Theo như luật tứ hành xung khắc trong phong thủy thì Thổ khắc Thủy, chính bởi vậy nhiều người cho rằng mệnh này không nên nuôi cá cảnh.

Tuy nhiên trên thực tế các chuyên gia phong thủy cho biết người mệnh Thổ hoàn toàn có thể nuôi cá cảnh nếu thích. Điều quan trọng là chủ nhân phải chú ý đến giống cá, màu sắc, số lượng cá, hướng đặt bể cá phù hợp phong thủy và mệnh của mình.

Việc nuôi bể cá trong phòng khách giúp gia chủ cân bằng ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong nhà, mang lại vượng khí tốt cho gia chủ, tránh những điều xui xẻo và không may mắn trong cuộc sống.

Theo quy luật tương sinh Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ thích hợp với những loài cá màu đỏ, vàng, tím (màu sắc thuộc mệnh Hỏa). Cá màu vàng đất, nâu đất cũng sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Thổ bởi đây là màu bản mệnh của người mệnh này.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn những con cá màu đen, xanh nước biển bởi đây là màu sắc thuộc mệnh Thủy, theo quy luật tương khắc thì Thổ có thể chế khắc được Thủy.

Những loài cá mà mệnh Thổ nên nuôi:

 • Cá nheo: một loài cá biểu trưng cho sức mạnh, sự cạnh tranh và tấn công trong công việc và thương trường.
 • Cá tài phát: với màu hồng đặc trưng, chắc chắn loài cá này sẽ mang đến vận may “phát tài sai lộc” cho gia chủ mệnh Thổ.
 • Cá huyết anh vũ: có màu sắc đỏ tươi như một ngọn lửa (màu tương sinh với người mệnh Thổ) cực kỳ thích hợp đối với người mệnh Thổ.
 • Cá chọi: là loài cá đẹp với nhiều màu sắc, được quan niệm bổ sung cho ngũ hành. Loài cá này rất hợp với gia chủ mệnh Thổ.
 • Cá vàng: là một trong những loài cá có nguồn gốc từ Trung Quốc, ngày nay nhiều người mệnh thổ nuôi cá vàng với hy vọng đem lại may mắn.
 • Cá rồng: luôn mang đến sự thuận lợi cũng như sự may mắn, đặc biệt trong công việc kinh doanh.
 • Cá chép Koi Nhật: được mệnh danh là loài cá mang đến nhiều may mắn và thành công cho những chủ nhân sở hữu nó. Gia chủ mệnh Thổ nên nuôi 2 loại cá Koi có màu hợp mệnh: Benigoi – đỏ (thành công trong sự nghiệp); Yamabuki – màu vàng (sự giàu có).

Nếu bạn có nhu cầu mua cá koi, bạn có thể tham khảo ngay các mẫu koi bắt mắt tại mục Cá koi tại Askoi Farm.

Cá Koi Nhật

Cá Koi Nhật

Cá tài phát

Cá tài phát

Cá chọi với nhiều màu sắc tuyệt đẹp

Cá chọi với nhiều màu sắc tuyệt đẹp

Số lượng cá thích hợp với người mệnh Thổ là 5 hoặc 10 con cá. Nếu muốn nuôi nhiều hơn thì cần đảm bảo số cá có chứa số 5 hoặc 0 như 15, 25, 20, 30,… con cá. Đây là 2 con số thích hợp với người mệnh Thổ.

Hướng đặt bể cá hợp với người mệnh Thổ

Hướng đặt bể cá cảnh hợp phong thủy với người mệnh Thổ là các hướng Tây Nam và Đông Bắc. Hướng này sẽ giúp gia chủ chiêu gọi được nhiều tài lộc, may mắn.

Gia chủ mệnh Thổ cũng có thể xác định hướng nên đặt bể cá tốt bằng cách xem hướng hợp tuổi con giáp của mình.

Ngoài ra, bên cạnh việc đặt bể cá ở hướng hợp mệnh, gia chủ cũng cần quan tâm đến hình dáng bể cá. Người mệnh Thổ nên chọn bể cá hình vuông vì đây là hình khối hợp với mệnh Thổ.

Mệnh Thổ không nên đặt bể cá ở vị trí nào?

Có những vị trí trong nhà nên kiêng kỵ đặt bể cá mà giả chủ mệnh Thổ cần phải ghi nhớ:

 • Tránh đặt bể cá cảnh phía dưới vị trí đặt các tượng Phật, ban Thần tài hay tam đa Phúc- Lộc – Thọ. Theo quan niệm phong thủy đó là vị trí đó “chính thần hạ thủy” không tốt cho vận khí của gia chủ, khiến tài sản tiêu tán, khuynh bại danh liệt
 • Không đặt bể dưới khu vực bàn thờ tổ tiên, ảnh hưởng đến phong thủy nhà cũng như khiến các tàn hương rơi xuống bể cá, ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.
 • Trong phòng ngủ là nơi tích tụ dương khí của bạn, khi đặt bể cá sẽ khiến “âm thịnh dương suy”. Ngoài ra, khi các cơ quan của cơ thể nghỉ ngơi, nhịp độ dòng nước cũng như hệ thống lọc sẽ khiến bạn sẽ bị ảnh hưởng dẫn tới mệt mỏi.
 • Tránh để bể cá tại gần nhà vệ sinh, góc tối thiếu ánh sáng, bếp lò sẽ khiến cho gia đình gia chủ không yên ấm và chính những con cá cũng bị ảnh hưởng dẫn tới chết làm giảm sinh khí.

Người mệnh Thổ nên chú trọng tới hướng đặt bể cá và các yếu tố ngũ hành trong bể cá nếu muốn chơi cá cảnh bởi mệnh này vốn dĩ không thích hợp nuôi cá. Nếu có thể chu toàn các yếu tố trên thì cá cảnh có thể đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, lộc tài.

Mời bạn tìm hiểu thêm: Hướng đặt bể cá cho người mệnh Kim.

Thông tin được chia sẻ với Askoi Farm, nếu bạn có nhu cầu mua cá koi – thiết kế hồ koi – cải tạo vệ sinh hồ koi – chữa bệnh cho cá koi, bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Trang trại cá koi Askoi Farm

Địa chỉ: Số 1 ngõ 22 Khuyến Lương, Trần Phú, Hoàng Mai, Hà Nội

Số điện thoại: 094 343 9922 – 0966 864 864

Website: askoi.vn

Share.

Comments are closed.