Độ tuổi bao nhiêu thì không niềng răng được ?

0

Độ tuổi bao nhiêu thì không niềng răng được ?

Nhờ tính thông dụng và mang lại hiệu quả cao sau điều trị nên niềng răng dù tốn thời gian nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân. Có hàng loạt các câu hỏi được gửi tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp về những vấn đề thắc mắc xung quanh niềng răng, trong đó một số người băn khoăn không biết bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được. Để tìm ra câu trả lời rõ ràng nhất, chúng tôi mời các bạn tham khảo thông tin ngay sau đây.

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được?

bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được
Độ tuổi niềng răng không có sự giới hạn quá khắt khe

Các bạn thân mến! niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh lại những chiếc răng mọc sai lệch giúp chúng trở nên đều đặn và đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng có thể áp dụng cho bất cứ ai nếu có nhu cầu và nó cũng không giới hạn về độ tuổi nhất định. Điều quan trọng là sức khỏe răng miệng của bạn phải đảm bảo đáp ứng với các thao tác can thiệp trong quá trình niềng răng.

Mặc dù không có những quy chuẩn quá khắt khe về tuổi tác niềng răng, tuy nhiên thời điểm mà bạn điều trị quyết định khá nhiều tới hiệu quả cũng như tiến độ chỉnh nha nhanh hay chậm. Thực tế, ở một độ tuổi nhất định nào đó việc niềng răng có thể gặp một số trở ngại do cấu trúc xương hàm thay đổi.

Niềng răng phù hợp nhất là ở những bệnh nhân dưới 18 tuổi, vì lúc này cấu trúc xương hàm còn non và đang trong quá trình phát triển nên việc can thiệp để điều chỉnh lực kéo sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn. Với những người trưởng thành, nếu vẫn muốn niềng răng để cải thiện thì các bạn phải chấp nhận tốn nhiều thời gian hơn bởi tình trạng xương hàm đã định hình. Chắc chắn, bác sĩ cần phải có những can thiệp chuyên sâu hơn để răng dần dần di chuyển về đúng vị trí.

Vậy trường hợp nào thì không nên niềng răng?

bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được
Không phải trường hợp nào cũng niềng răng được

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, mặc dù độ tuổi niềng răng không quá khắt khe tuy nhiên vẫn có những trường hợp không nên chỉnh nha hoặc cần cân nhắc kỹ lưỡng. Cụ thể:

– Hô vẩu, móm, sai lệch khớp cắn nguyên nhân là do cấu trúc xương hàm không cân đối: Trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật xương hàm để khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Lúc này niềng răng hô vẩu, móm hầu như không có tác dụng.

– Tình trạng răng và xương hàm quá yếu: Trong suốt thời gian niềng răng các bác sĩ sẽ có sự điều chỉnh lực siết phù hợp theo từng giai đoạn điều trị. Vì thế, nếu răng và xương hàm yếu sẽ khó mà di chuyển được, thậm chí tác động của lực kéo còn có thể khiến răng bị yếu thêm.

Muốn biết chính xác tình trạng răng miệng cũng như độ tuổi niềng răng của mình có phù hợp hay không các bạn nên tới trực tiếp cơ sở niềng răng uy tín để bác sĩ khám và tư vấn cụ thể. Mọi thắc mắc liên quan tới răng miệng các bạn hãy nhanh chóng gọi tới hotline: 0967 46 1199.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng