6 cách điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật khi mang thai

0

Rối loạn thần kinh thực vật thường tự khỏi trong vòng khoảng 2 – 3 năm và rối loạn này không có gì nghiêm trọng, đe dọa cuộc sống. Tuy nhiên nó có thể làm hạn chế những hoạt động trong cuộc sống hằng ngày của người bệnh từ mức độ nhẹ đến mức độ nặng. Sau đây là những phương pháp điều trị rối loạn thần kinh thực vật khi mang thai.

Nếu tìm được nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật thì cần chữa theo nguyên nhân, nhưng cho đến nay, những rối loạn thần kinh thực vật chưa tìm được căn nguyên thì không có cách để chữa hoặc điều trị triệt để. Hầu như người ta chỉ điều trị triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật như có thể dùng benzodiazepine để điều trị lo âu, hồi hộp, mất ngủ. Dùng những thuốc chống suy nhược cơ thể hoặc những biện pháp làm thích nghi dần với hạ huyết áp tư thế như là nâng cao đầu giường, ăn nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, chế độ ăn ít mặn hơn…Nào hãy cùng landaviet.info tham khảo 6 cách điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật khi mang thai sau đây:

1. Cách điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật khi mang thai bằng tây y

Để điều trị, phụ nữ mang thai thường được dùng các thuốc điều trị triệu chứng và dùng tâm lý liệu pháp, vận động liệu pháp…Một sai lầm trong điều trị là vấn đề dùng thuốc ngủ, có thể tạo thêm rối loạn khác. Hiện đối với thể bệnh bị trầm cảm người ta dùng thuốc chống trầm cảm, đối với rối loạn nhịp tim nhanh thì dùng thuốc kiểm soát nhịp tim và nói chung là điều trị triệu chứng.

Do tính chất không nguy hiểm nên người bệnh thường không được quan tâm đúng mức, bị từ chối điều trị và càng làm cho bệnh nhân lo lắng.

2. Cách điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật khi mang thai bằng đông y

Rối loạn thần kinh thực vật là bệnh cơ năng, đông y cho rằng nguyên nhân là rối loạn điều hòa của các tạng phủ, mất cân bằng âm dương. Tinh hoa Thần kinh thực vật là sản phẩm truyền thống của Y dược Tinh Hoa có tác dụng điều hòa công năng tạng phủ nên thuốc có tác dụng điều trị tận gốc. Nếu có dấu hiệu của thiểu năng tuần hoàn não thì nên kết hợp thêm Tinh Hoa Tuần Hoàn Não. Nếu kèm theo chóng mặt mất thăng bằng thì kết hợp Tinh Hoa TIDI.

rối loạn thần kinh thực vật khi mang thai 1

Điều trị rối loạn thần kinh thực vật ở phụ nữ mang thai bằng đông y

  1. Những cách điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật khi mang thai khác:
  • Vật lý trị liệu:

xông hơi thuốc trên huyệt, xoa bóp, bấm huyệt cũng giúp cho kết quả điều trị cao hơn và nhanh khỏi hơn. Nói chung Rối loạn thần kinh thực vật cần điều trị kiên trì kết hợp tập thể dục hàng ngày thì hoàn toàn có thể chữa khỏi.

  • Liệu pháp tâm lý:

Tránh các sang chấn tân lý trong cuộc sống hàng ngày kể cả tình huống căng thẳng trên phim ảnh và sách báo.

Liệu pháp thư giãn luyện tập để tạo tâm lý thư giãn, bớt căng thẳng tâm lý.

Tập thở kiểu YOGA để điều hoà chức năng hoạt động của thần kinh thực vật.

Ngồi thiền giúp tĩnh tâm, giảm căng thẳng tâm lý.

Ngoài ra các bạn chưa biết nên đi khám ở đâu thì hãy tham khảo tại chữa rối loạn thần kinh thực vật ở đâu.

  • Vận động thường xuyên:

đi bộ 1 ngày ít nhất 1 tiếng đồng hồ rất tốt cho phụ nữ mang thai, những bước chân vô thức sẽ tác động rất tốt và điều chỉnh lại hệ thần kinh thực vật. Khoảng 1 thời gian sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt nhưng muốn lấy lại cảm giác thì phải tập liên tục trong 6 tháng. Tuy nhiên, thần kinh thực vật là một hệ thống tuần thể nên việc điều chỉnh hoạt động của cả cơ thể mình mới là điều quan trọng nhất.

  • Chế độ dinh dưỡng đầy đủ:

Một khẩu phần ăn uống đầy đủ sẽ giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh và hệ thống thần kinh thực vật được nuôi dưỡng đúng cách để hoạt động tốt. Protein động vật là đặc biệt hữu ích cho hệ thống não bộ và thần kinh vì nó có chứa chất béo và protein cần thiết cho các dây thần kinh.

rối loạn thần kinh thực vật khi mang thai 2

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ giúp cho quá trình hồi phục nhanh hơn

Chúng bao gồm các acid béo omega-3 và omega-6 axit béo thiết yếu. Thực phẩm tuyệt vời cho hệ thống thần kinh là trứng, thịt, các loại hạt, các loại rau củ và dầu cá như cá hồi.

Để giữ cho thần kinh thực vật ổn định cần bổ sung chất dinh dưỡng là canxi, magiê, kẽm. Hầu hết tất cả mọi người nên có những bổ sung ngay, khi chế độ ăn uống của họ thường là thấp. Vitamin nhóm B cũng rất quan trọng và chủ yếu thu được từ men dinh dưỡng, thịt và trứng.

>> 8 bài thuốc dân gian chữa suy nhược thần kinh bằng đông y

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng