Cách điều trị đau bụng trong ngày kinh nguyệt

0

Đau bụng kinh là biểu hiện bình thường của cơ thể khi đến kỳ kinh nguyệt. Đây là cơn ác mộng của nhiều chị em phụ nữ.

Đau bụng kinh không chỉ hành hạ cơ thể mà còn ảnh hưởng đến chất lượng sống, hiệu quả công việc của chị em. Chính vì vậy, cách điều trị đau bụng trong ngày kinh nguyệt sẽ giúp chị em xử lý về vấn đề này.

Những nguyên nhân và cách điều trị đau bụng trong ngày kinh nguyệt được landaviet.info tổng hợp được:

1. Nguyên nhân dẫn đến đau bụng trong ngày kinh nguyệt

  • Co thắt tử cung: Một số chị em phụ nữ có tử cung co thắt quá mức, tử cung co thắt kéo dài và khó thả lỏng, sẽ dẫn đến tử cung thiếu máu và kéo theo sự co thắt của nhiều cơ khác làm cho chị em đau bụng kinh.
  • Cấu tạo tử cung: Do cấu tạo của cổ tử cung quá hẹp, khiến máu kinh khó thoát ra ngoài cũng là nguyên nhân gây đau bụng kinh.
  • Tác dụng phụ của các biện pháp tránh tha: dùng thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai hay vận động mạnh, do môi trường sống hoặc do ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý.

Đau bụng trong ngày kinh nguyệt do nhiều nguyên nhân

Đau bụng trong ngày kinh nguyệt do nhiều nguyên nhân

2. Cách điều trị đau bụng trong ngày kinh nguyệt

Chườm ấm vùng bụng dưới: Đau bụng âm ỉ, khó chịu sẽ làm chị em rất khó chịu. Việc chườm ấm vùng bụng dưới lúc này sẽ rất đơn giản và hiệu quả, giúp chị em giảm đau hơn. Có thể chườm bằng túi sưởi hoặc bằng nước ấm cho vào chai, lọ.

Uống nước gừng, nước bạc hà ấm cũng giúp chị em giảm bớt đau bụng kinh.

Uống nước gừng ấm có thể giúp chị em giảm cơn đau bụng ngày kinh nguyệt

Uống nước gừng ấm có thể giúp chị em giảm cơn đau bụng ngày kinh nguyệt

Chế độ ăn: Chị em cần chú ý đến chế dộ ăn uống, tuyệt đối không nên ăn những thức ăn lạnh trong những ngày có kinh nguyệt. Nên cho ít gừng vào đồ ăn để làm ấm bụng, hạn chế đau bụng âm ỉ. Và cũng có thể ăn trứng với ngải cứu, lá ổi hay gừng ..

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý và không nên bỏ bữa sáng.

Chế độ nghỉ ngơi: Phải chú ý đến sinh hoạt, lịch ngủ điều độ, đủ giấc để cơ thể khỏe hạn chế đau bụng kinh. Tránh làm công việc nặng, tránh căng thẳng ..

Khi đau bụng kinh kéo dài mà chúng ta không rõ nguyên nhân, nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để phát hiện được những bệnh liên quan đến sản khoa. Khi phát hiện sớm, sẽ có cách điều trị khoa học và giúp cho bệnh của bạn được chữa trị sớm.

Nếu các chị em đau bụng khi hành kinh, chị em cũng không quá lo lắng, hoang mang. Chúng ta cần đọc kỹ và làm theo cách chữa đau bụng trong ngày kinh nguyệt, hi vọng sẽ giúp cho chị em thoải mái hơn khi ngày nguyệt san đến. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ tại https://suckhoetv.com/tin-suc-khoe/chu-ky-kinh-nguyet-la-gi/

Chúc chị em vui hơn, tự tin hơn trong những ngày ấy.

Share.

Comments are closed.