Có nên mua SJCAM làm camera hành trình cho xe máy hay không?

0

Có nên mua SJCAM làm camera hành trình cho xe máy hay không?

Mua GoPro, Sony, XiaoMi, SJCAM hay chiếc action cam của hãng nào khác để gắn lên xe máy hay mũ bảo hiểm để làm camera hành trình cho dân phượt? Và nếu chọn mua SJCAM liệu có phải hợp lý hay không?

Để chọn mua action cam làm camera hành trình cho xe máy, bạn cần phải lưu ý những điểm sau:

– Góc quay của camera rộng: do tầm nhìn của camera luôn hướng về phía trước nên cần một góc quay rộng để bao quát được nhiều nhất khung hình phía trước. Điểm này thì trên tất cả các SJCAM đều đáp ứng được, góc quay của SJCAM rộng từ 166 độ tới 170 độ.

– Chống rung tốt: Do phải đi đường nhiều, hơn nữa địa hình của nước ta lại khá ghập ghềnh, khuých khuỷu, cho nên cần một camera có độ chống rung tốt. Không phải camera SJCAM nào cũng hỗ trợ chống rung nhưng có model SJ5000X, M20 có mức giá rẻ nhưng lại chống rung rất ổn.

– Chống nước tốt: Camera hành trình đi phượt cần phải chống nước tốt để chống chịu được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay mưa gió của nước ta. Tất cả các camera của SJCAM đều được trang bị vỏ hộp chống nước cực tốt, đảm bảo không sợ nước mưa ngấm vào trong máy.

– Hoạt động ổn định: Luôn cần phải có một sự ổn định khi sử dụng camera trên đường, chắc chắn bạn không muốn chiếc camera của mình gặp vấn đề khi đang quay video trên những cung đường tuyệt đẹp mà sẽ không có lần thứ hai như thế. May mắn những action cam của SJCAM luôn được đánh giá là sử dụng ổn định, bèn bỉ.

Từ những tiêu chuẩn trên thì có thể thấy SJCAM xứng đáng là dòng camera đa năng phù hợp cho các phượt thủ sử dụng làm camera hành trình. Xem chi tiết các mẫu SJCAM tại đây.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng