Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Hóa học dành cho sĩ tử

0

Hóa học là một môn khoa học tự nhiên, thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi nhưng không phải học sinh nào cũng biết cách ôn tập hiệu quả.

Hóa học là một môn học thuộc khối A, tuy nhiên, trong hầu hết các kỳ thi của học sinh cấp 2, cấp 3 thì đây là môn thi phổ biến, thường xuyên xuất hiện. Do đó, để môn thi đạt kết quả cao, các em học sinh cần có sự ôn tập hợp lý.

Bên cạnh việc lập kế hoạch ôn thi dài ngày thì vào những ngày ôn cuối cùng, việc ôn tập đóng một vai trò quan trọng, tác động một phần không nhỏ đến kết quả kỳ thi. Đồng hành cùng các sĩ tử trong các mùa thi, bài viết dưới đây chia sẻ chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Hóa học một cách hiệu quả. Mời các em cùng tham khảo.

1. Nắm chắc lý thuyết

Lý thuyết luôn chiếm một phần điểm nhất định trong mỗi đề thi, đồng thời, đây cũng là tiền đề để làm tốt các bài tập. Do đó, mặc dù thời gian ôn thi còn rất ngắn nhưng các em học sinh cũng không nên bỏ qua phần lý thuyết.

Không thể bỏ qua việc ôn tập lý thuyết môn Hóa

Không thể bỏ qua việc ôn tập lý thuyết môn Hóa

2. Ôn tập theo chuyên đề

Để việc ôn tập được dễ dàng, các em học sinh có thể ôn tập theo từng chuyên đề. Các kiến thức trong cùng một phần sẽ hỗ trợ cho nhau, giúp các em liên hệ lại kiến thức và nhớ lâu hơn. Một bí quyết mà các bạn học sinh đi trước chia sẻ đó là việc lập sơ đồ tư duy. Với sơ đồ này, các em sẽ xác định được phần kiến thức trọng tâm cần tập trung hơn những phần còn lại.

Ôn tập theo chuyên đề sẽ giúp sĩ tử nắm chắc kiến thức hơn

Ôn tập theo chuyên đề sẽ giúp sĩ tử nắm chắc kiến thức hơn

Một lưu ý đặc biệt khi ôn tập cấp tốc môn Hóa học đó là sau mỗi phần kiến thức, các em hãy làm các bài tập vận dụng, vừa để củng cố kiến thức vừa để hệ thống lại những dạng bài tập trong cùng một chủ đề. Nếu bạn muốn tìm gia sư môn Hóa, bạn tham khảo trung tâm gia sư Việt tại đường dẫn: https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-hoa-gioi-day-kem-tai-nha.html

3. Làm các bài tập từ dễ đến khó

Dù lượng thời gian còn lại là bao nhiêu thì các sĩ tử không nên quá tham lam mà chỉ chú trọng đến các bài tập khó mà bỏ qua các bài tập dễ. Các em cần nhớ rằng bài tập cơ bản là tiền đề cho những bài tập khó. Khi các em làm tốt các bài tập cơ bản rồi thì việc làm các bài tập khó sẽ dễ dàng hơn nhưng không có điều ngược lại.

4. Ôn tập môn học mỗi ngày

Một lưu ý khác dành cho các sĩ tử vào những ngày ôn thi cấp tốc đó là việc các em học sinh cần ôn tập môn học mỗi ngày. Các em không nên tập trung ôn tập môn Hóa học trong 1 vài ngày sau đó bỏ sang một bên và ôn các môn khác vì điều đó sẽ khiến cho các kiến thức mà các em đã ôn tập trước đó bị lãng quên, không được củng cố, đến ngày đi thi, việc làm bài sẽ gặp khó khăn.

Cần củng cố kiến thức mỗi ngày để kiến thức không bị mờ đi

Cần củng cố kiến thức mỗi ngày để kiến thức không bị mờ đi

5. Có chế độ sinh hoạt phù hợp

Chế độ dinh dưỡng và sự nghỉ ngơi có vai trò rất quan trọng trong những ngày ôn thi Hóa học cấp tốc. Có không ít học sinh cho rằng việc dành thời gian để ăn và ngủ sẽ là lãng phí thời gian, do đó, các em ăn, ngủ không đủ, dẫn tới tình trạng suy nhược. Theo các chuyên gia dĩnh dưỡng, việc ngủ không đủ giấc, ăn không đủ chất sẽ khiến các em tư duy không được tốt, ghi nhớ kiến thức không được sâu. Do đó, các sĩ tử cần ghi nhớ rằng, để ôn thi tốt, các em cũng cần có chế độ sinh hoạt hợp lý.

Xem thêm: Những điều cần chuẩn bị trước khi đi làm gia sư

Trên đây là 1 vài chia sẻ về chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Hóa học dành cho các sĩ tử. Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các em đạt được điểm cao trong các kỳ thi. Chúc các em thành công.

Share.

Comments are closed.