Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Địa lý dành cho sĩ tử

0

Muốn đạt điểm cao môn Địa lý không hề khó nhưng không phải sĩ tử nào cũng biết chiến thuật ôn tập hiệu quả.

Địa lý là một môn học thuộc môn học xã hội nhưng lại đòi hỏi các kiến thức về môn học tự nhiên. Chính vì vậy, việc học tập và ôn thi môn Địa lý gặp phải những khó khăn mà không phải sĩ tử nào cũng có thể làm tốt. Bài viết dưới chia sẻ với các em học sinh về chiến thuật ôn thi môn Địa lý, đặc biệt là khi những ngày thi đang đến gần. Mời các em tham khảo.

1. Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Dù là môn Địa lý hay bất kỳ môn học nào thì kiến thức trong sách giáo khoa cũng là những điều cơ bản mà các sĩ tử cần nắm vững. Đối với môn Địa thì môn này càng quan trọng hơn vì chúng là những kiến thức tự nhiên, tồn tại trong thực tế mà không phải là những lý thuyết xuông hay những công thức tính toán phức tạp. Trên cơ sở những kiến nền tảng đó, khi làm các bài thi, các em sẽ dễ dàng phát triển và liên hệ thực tế. Điều đó, sẽ được các thầy cô đánh giá cao, giúp điểm số của các em được cao hơn.

Ôn thi Địa lý, đừng bỏ qua sách giáo khoa

Ôn thi Địa lý, đừng bỏ qua sách giáo khoa

2. Thực hành nhiều hơn học thuộc

Địa lý là môn học thuộc khối ngành xã hội nhưng những kiến thức của nó lại là kiến thức tự nhiên. Có những nội dung bài học, các em có thể tìm hiểu ngay trong đời sống. Do đó, các em có thể tìm hiểu, bổ sung kiến thức bằng cách xem các tài liệu thực tế hay tự khám phá. Phương pháp này không những thú vị, không nhàm chán mà còn dễ nhớ, rất hữu ích vào những ngày ôn tập cuối cùng.

Làm nhiều bài tập tốt hơn ngồi học thuộc

Làm nhiều bài tập tốt hơn ngồi học thuộc

Bên cạnh đó, trong các bài thi Địa có những câu thực hành vẽ biểu đồ, phân tích biểu đồ hay Atlat với số điểm không hề nhỏ. Do đó, trong quá trình ôn tập, các em cần tập trung nhiều đến việc thực hành làm các câu hỏi này.

==> Nếu các bậc phụ huynh muốn tìm kiếm trung tâm gia sư uy tín chất lượng nhất Hà Nội cho bé, bố mẹ tham khảo tại địa chỉ: https://giasuviet.net.vn/

3. Tham khảo các đề thi trước đó

Việc tham khảo các đề thi trước đó sẽ giúp các sĩ tử khoanh dùng được những kiến thức đã có, những kiến thức chưa vào, từ đó có kế hoạch ôn tập phù hợp. Không những thế, những đề thi này sẽ giúp các em biết được những dạng đề thường gặp, nâng cao kỹ năng làm bài và xử lý câu hỏi trong đề thi.

Tham khảo đề thi để khoanh vùng kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài

Tham khảo đề thi để khoanh vùng kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài

4. Tìm hiểu kỹ Atlat

Ở một số cấp học, các em học sinh được mang Atlat vào phòng thi. Đây chính là một tài liệu hữu ích để các em có thể khai thác thông tin, vận dụng vào trong bài thi một cách hiệu quả mà không nhất thiết phải học thuộc chúng trước đó. Ngoài ra, việc tìm hiểu kỹ về những thông tin trong Atlat sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về những phần lý thuyết có sẵn trong sách.

Dựa vào Atlat có thể kiếm được số điểm không nhỏ

Dựa vào Atlat có thể kiếm được số điểm không nhỏ

Trên đây là những chia sẻ về chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Địa lý dành cho các sĩ tử. Hi vọng, những thông tin trên sẽ là hữu ích và hỗ trợ các em khi kỳ thi đang đến gần. Các em cũng cần lưu ý rằng, để việc ghi nhớ kiến thức được tốt, việc ôn tập đạt hiệu quả cao thì các em cần ăn uống đủ chất, nghỉ ngợi hợp lý.

Xem thêm: Chiến thuật ôn thi cấp tốc môn Hóa học dành cho sĩ tử

Việc thức đêm để học hay không nghỉ giải lao giữa giờ sẽ khiến trí não trở nên mệt mỏi và tiếp thu kiến thức không hiệu quả. Do đó, cứ 45 phút, các em nên nghỉ ngơi từ 10 đến 15 phút. Cuối cùng, chúc các em ôn tập thành công và đạt điểm cao ở môn thi Địa lý.

Share.

Comments are closed.