5 cây phong thủy để bàn hợp tuổi Nhâm Tý 1972 mang tài lộc

0

Người tuổi Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Mộc nên rất dễ lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp bản mệnh. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng hợp với tuổi này.

1. Tử vi người tuổi Nhâm Tý 1972

Người sinh năm 1972 tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, có ngũ hành là Tang Đố Mộc (Cây gỗ dâu). Người tuổi này có màu phong thủy tương sinh là màu xanh dương, màu đen – thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc); màu tương hợp thuộc hành Mộc là màu xanh lục. Màu tương khắc là màu vàng, trắng, xám thuộc hành Kim (Kim khắc Mộc).

Tuổi Nhâm Tý 1972

Với sự phân tích về phong thủy ngũ hành như trên, người tuổi Nhâm Tý 1972 khi chọn cây phong thủy cần lưu ý chọn những cây có toàn thân màu xanh lục là tốt hơn cả.

Nên tránh những loại cây cảnh có hoa màu trắng, màu xám để tránh sự xung khắc về ngũ hành, phạm phải những điều kiêng kị trong phong thủy, làm ảnh hưởng xấu đến con đường tài vận của mình.

2. Những loại cây cảnh để bàn hợp với tuổi Nhâm Tý

2.1. Cây tùng

Đây là loại cây thân gỗ nhỏ, kiểu lá kim nhỏ nhắn đẹp mắt, cây hình tháp nhọn, kích thước vừa phải thích hợp dùng để trang trí trên bàn làm việc.

Cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, cây còn có mùi hương đặc trưng giúp xua tan đi mệt mỏi để tinh thần luôn tỉnh táo và phấn chấn hơn khi làm việc.

Cây tùng để bàn hợp với người tuổi Nhâm Tý 1972

Cây tùng hợp với người mệnh Mộc

Trong phong thủy, cây tùng có ý nghĩa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự trường thọ và tài lộc.

2.2. Cây kim tiền

Cây kim tiền về phong thủy mang ý nghĩa đem lại sự phú quý và giàu sang, đây là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Người sinh năm 1972 nên bình cây kim tiền thủy sinh để bày trên bàn làm việc.

Cây kim tiền để bàn hợp với người tuổi Nhâm Tý 1972

Bởi theo phong thủy, cây kim tiền là mộc, nơi cây tồn tại và phát triển là Thổ, dung dịch thủy canh là Thủy, đây đều là những yếu tố phong thủy hợp với bản mệnh của người mệnh Mộc .

2.3. Cây kim ngân

Cây kim ngân trong phong thủy có ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người sở hữu cây. Cây kim ngân thủy xanh rất phù hợp với người mệnh Mộc.

Cây kim ngân để bàn làm việc hợp tuổi Nhâm Tý

Cây kim ngân để bàn làm việc

Bình cây thủy sinh hàm chứa đầy đủ các yếu tố vè phong thủy ngũ hành nên có thể giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu.

2.4. Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà xanh thuộc hành Mộc, có ý nghĩa mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an.

Cây trầu bà đế vương hợp tuổi Nhâm Tý 1972

Người tuổi Nhâm Tý nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi làm việc giúp tài vận họ tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách.

2.5. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích có những chiếc lá bản dẹt tựa như những viên bích ngọc, dáng vẻ dễ thương. Khi trồng lâu năm có thể tạo dáng bon sai rất đẹp. Cây xanh tốt quanh năm tượng trưng cho tài lộc dồi dào, sự thịnh vượng bền lâu.

Cây ngọc bích hợp tuổi Nhâm Tý 1972

Cây ngọc bích

Cây đặc biệt phù hợp với người mệnh Mộc. Trong phong thủy quan niệm, cây ngọc bích ra hoa càng nhiều thì tài lộc thịnh vượng càng thăng tiến.

Thế nên người tuổi Nhâm Tý nên đặt một cây ngọc bích ở phái Đông của bàn làm việc sẽ có tác dụng thu hút tiền tài, phúc lộc vô cùng tốt.

3. Lưu ý khi bố trí phòng làm việc cho tuổi Nhâm Tý

Người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, hợp với màu xanh lục, xanh dương, màu đen. Những màu này khó ứng dụng trong thực tế về thiết kế nội thất phòng làm việc, đặc biệt là không gian làm việc riêng như phòng giám đốc.

Chính vì vậy, người tuổi Nhâm Tý và nhất là giám đốc tuổi Nhâm Tý nên chọn những mẫu bàn có hình dáng nhẹ nhàng, vát cong uyển chuyển để tạo sự phù hợp về phong thủy thay cho chọn màu sắc.

Tham khảo thêm những mẫu bàn làm việc giám đốc phong thủy tại: Bàn giám đốc văn phòng – Nội thất Đức Khang.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn các cây cảnh hợp bản mệnh để bày trên bàn làm việc hoặc đặt trong phòng làm việc ở những vị trí như: hướng Đông, Nam, Đông Nam của phòng làm việc. Những cây xanh sẽ tạo thêm màu xanh mát, hợp phong thủy bản mệnh của người mệnh Mộc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng