Cần làm gì khi gặp biến chứng sau trồng răng implant?

0

Cần làm gì khi gặp biến chứng sau trồng răng implant?

Cần làm gì khi gặp biến chứng sau trồng răng implant?

Cắm ghép implant là phương pháp được nhiều người sử dụng để thực hiện trồng răng giả do có nhiều ưu điểm vượt trội. Mặc dù là phương pháp hiện đại bậc nhất nhưng nếu bạn không lựa chọn được trung tâm nha khoa uy tín, giỏi thì rất khó tránh khỏi những biến chứng sau trồng răng implant. Vậy cần làm gì khi gặp biến chứng sau trồng răng implant? Sau đây là những hướng dẫn hữu ích chúng tôi dành cho khách hàng khi gặp trường hợp như vậy.

Trước khi xem xét cần làm gì khi gặp biến chứng sau trồng răng implant, chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân chính gây ra những biến chứng này để từ đó lựa chọn và giảm thiểu mức thấp nhất nguyên nhân.

Công nghệ trồng răng implant mới nhất của Việt Pháp

Nguyên nhân gây biến chứng sau phẫu thuật trồng răng implant

Có 2 nguyên nhân chính đó là từ phía bác sĩ thực hiện trồng răng implant implant và nguyên nhân do chính bệnh nhân gây ra:

  • Bác sĩ thực hiện trồng răng: Bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề không cao, không tâm huyết và trách nhiệm với bệnh nhân rất có thể là nguyên nhân khiến người bệnh gặp những biến chứng sau cấy ghép bởi trong quá trình thực hiện, chỉ một chút lơ là cũng có thể gây ra những sai sót không mong muốn. Tại nha khoa Việt Pháp chúng tôi có ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại thì nguyên nhân gây biến chứng được khẳng định sẽ không bao giờ xảy ra.

  • Nguyên nhân từ phía bệnh nhân: Thông thường do việc chăm sóc sau cấy ghép không được tuân thủ, chăm sóc không đúng cách, không giữ vệ sinh răng miệng hay việc tác động bằng lưỡi hoặc bằng tay vào răng mới trồng răng quá sớm. Ngoài ra, bệnh nhân khi chọn phòng khám nha khoa để tiến hành phục hình trồng răng implant chọn phòng khám có giá implant rẻ không đảm bảo chất lượng dẫn đến biến chưng sau này.

Những biến chứng và cần làm gì khi gặp biến chứng sau trồng răng implant

  • Trồng răng implant không đúng vị trí: Biến chứng này xảy ra do nguyên nhân từ phía bác sỹ nha khoa. Hướng căm simplant không đúng có thể làm trụ cắm bị gãy, từ đó làm phục hình trên implant bị sút ra, tạo khe hở, gây đau đặc biệt thức ăn bị nhét vào, khó vệ sinh và ảnh hưởng đến phát âm. Cần làm gì khi gặp biến chứng sau trồng răng implant trường hợp này là tới ngay bác sĩ để được khám và điều trị.
  • Viêm vùng xung quanh vị trí trồng răng implant: Hiện tượng vi khuẩn xâm nhập vào vùng ghép, gây viêm tấy. Lúc này cần phải loại bỏ tình trạng này bằng thuốc kháng sinh kết hợp làm sạch tại vị trí cấy ghép.
  • Chảy máu sau phẫu thuật: Dùng bông để thấm máu, hiện tượng này hay xảy ra sau 1-2 ngày phẫu thuật. Nếu lượng máu chảy nhiều và kéo dài, hãy gọi ngay cho bác sĩ để nhận được hướng dẫn.
  • Lộ implant sau khi cấy ghép: Nếu tay nghề của bác sĩ không tốt sẽ dễn dẫn đến implant sau khi phục hình bị lộ ra ngoài, mất thẩm mỹ. Khi đó hãy đến ngay trung tâm nha khoa để được chỉnh sửa kịp thời.

Ngoài ra, cần làm gì khi gặp biến chứng sau trồng răng implant còn gặp các trường hợp khác. Hãy lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín và chuyên nghiệp để hạn chế đến mức thấp nhất việc xảy ra biến chứng sau cấy ghép.

Bị bệnh cao huyết áp có cấy ghép implant được không

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng