Cách lựa chọn loại kem chống nắng dưỡng ẩm và cách nhiệt cho tóc

0

Cách lựa chọn loại kem chống nắng dưỡng ẩm và cách nhiệt cho tóc

Ánh nắng gắt mùa hè khiến chúng ta phải cần đến kem chống nắng giữ ẩm để hạ nhiệt và bảo vệ cơ thể khỏi tia tử ngoại nguy hiểm. Trên thực tế, nhiều người không chỉ chống nắng cho body, mà còn chú trọng đến mái tóc và da đầu của họ. Nếu kẽm oxit và oxybenzone là những thành phần thường có trong kem chống nắng dành cho da mặt và cho cơ thể, vậy kem chống nắng dành riêng cho tóc hay chứa những gì?  

  1. Cồn

Cồn là chất dung môi thường được dùng để bổ trợ cho hoạt động của các thành phần khác trong nhiều loại kem chống nắng cho da mặt. Cồn còn có ưu điểm khác là dễ bay hơi khi được phun lên tóc, nên chúng ta thường không ngửi thấy mùi cồn trên cơ thể sau khi sử dụng sản phẩm. Đặc biệt, cồn còn có thể bảo vệ mái tóc của bạn khỏi hơi nóng ở mức độ nhất định, điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể dùng rượu để cách nhiệt từ mặt trời và các dụng cụ tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, rượu có thể sẽ làm khô da khi nó bay hơi khỏi tóc, tạo cảm giác dính rít khó chịu. Do đó các sản phẩm có gốc cồn không được khuyến cáo dùng cho tóc khô.

Các loại kem chống nắng dành cho da mặt thường chứa cồn làm dung môi

  1. Silicon

Silicone, thường được gọi là dimethicone, hoạt động bằng cách hình thành một lớp bảo vệ trên sợi tóc và làm duỗi thẳng lớp biểu bì của tóc. Điều này giúp tóc của bạn luôn vào nếp một cách tự nhiên. Ngoài ra, silicon còn giúp dưỡng tóc bạn suôn mượt do chúng cung cấp dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc. Vì lẽ đó, các nhà sản xuất kem chống nắng dưỡng ẩm cho tóc hoặc dầu xả rất ưu ái dimethicone cho sản phẩm của họ. Có ưu điểm là vậy, nhưng nếu bạn có da đầu nhờn, thì nên tránh xa các sản phẩm có chứa dimenthicone vì nó rất khó bị rửa trôi. Nếu bạn gội đầu không sạch thì chất này sẽ tích tụ lại trên da đầu của bạn và làm cho tóc bạn càng thêm bết dính, gây mất thẩm mỹ. Thêm vào đó, một vài loại silicone bao phủ quanh chân tóc, ngăn cản hoạt động của các sản phẩm dưỡng ẩm tóc. Vì lý do này, bạn chỉ nên dùng silicone để cách nhiệt khi phải tác động nhiệt lượng cao lên tóc. Protein tinh bột thủy phân

Tóc của bạn được cấu thành từ các amino axit, thứ sẽ dễ dàng bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Vì lý do này mà tóc bạn thường bị khô xơ khi ở lâu ngoài trời nóng hay sau khi đi uốn tóc ở tiệm về. Tuy nhiên, với protein tinh bột thủy ngân thì mái tóc xơ rối của bạn sẽ được phục hồi do nó có khả năng nuôi dưỡng và tái tạo các amino axit có trong sợi tóc. Hơn nữa, các sản phẩm kem chống nắng dưỡng ẩm có chứa loại protein này còn giúp giảm thiểu thiệt hại do nhiệt gây ra vì nó cung cấp dưỡng chất từ protein lúa mì cho tóc. Loại protein này sẽ không dễ dàng bị phân hủy bởi nhiệt như protein tự nhiên của tóc.

Tóc bạn sẽ luôn suôn mượt với kem chống nắng dưỡng ẩm có protein lúa mì

  1. Quaternary 70

Quaternary 70 thường được tìm thấy trong các sản phẩm kem chống nắng dưỡng ẩm tóc cao cấp. Lý do là vì khả năng “thần thánh” của nó. Đây là một hợp chất bao gồm các silicone hình sợi dài, có chức năng giữ tóc luôn suôn mượt và óng ả, kể cả sau khi bạn gội đầu. Tuy vậy, khả năng cách nhiệt của Quaternary 70 vẫn còn đang được nghiên cứu, nhưng với công dụng tuyệt vời, loại hợp chất này là thành phần nên có trong các sản phẩm chống nắng cho tóc.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng