Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

0

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm ở dưới lớp mạc của tử cung, có nhiệm vụ tiết ra những dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung là do sự phát triển quá mức của các lớp tế bào nằm ở cổ tử cung.

viem co tu cung lo tuyen

Hiện nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung, tuy nhiên qua nghiên cứu cho thấy viêm lộ tuyến gặp nhiều ở những phụ nữ:

  • Có hoạt động tình dục mạnh bạo
  • Dùng thuốc tránh thai, thành phần chứa nhiều estrogen
  • Sinh nhiều con
  • Sinh con ở tuổi còn quá trẻ

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thực chất là những tổn thương lành tính nhưng lại gây ra cho chị em nhiều khó chịu bởi triệu chứng của nó là khí hư ra nhiều, ngứa ngáy vùng âm đạo.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung triệt để

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị theo nhu cầu sinh nở của chị em kết hợp với điều trị viêm cổ tử cung, viêm âm đạo hay điều trị bệnh viêm phần phụ. Thông thường viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ được chữa trị bằng thuốc kháng sinh chống viêm, sau đó sẽ tiến hành áp lạnh, đốt điện, lazer để diệt lộ tuyến.

>>> Dấu hiệu nhận biết viêm cổ tử cung lộ tuyến

cap do viem lo tuyen co tu cung

Nếu chị em chỉ điều trị bằng kháng sinh thì bệnh sẽ khó khỏi dứt điểm được bởi các tế bào bị lộ tuyến sẽ có thể bị viêm lại bất cứ lúc nào. Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung rất nguy hiểm tới tính mạng vì vậy không nên chần chừ trong việc chữa trị bệnh, đi khám sớm nhất nếu thấy có biểu hiện gì thất thường ở vùng kín.

Phòng tránh viêm lộ tuyến

  • Vệ sinh sạch sẽ vùng kín, không mặc những loại quần áo chật, bí bách vùng kín.
  • Không sinh con ở tuổi quá sớm, khi đó các cơ quan chưa được phát triển hoàn thiện sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của chị em.
  • Chỉ nên sinh từ 1- 2 con để và mỗi lần sinh nở cách nhau từ 3- 5 năm để có nhiều thời gian chăm sóc con cái cũng như bản thân, sức khỏe của bà mẹ.

Hi vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp chị em phần nào về cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để phát hiện những bất thường sớm nhất có thể tránh những hậu quả đáng tiếc ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng