Cách chữa viêm thanh quản ở người có làn da không tốt

0

Cách chữa viêm thanh quản ở người có làn da không tốt

Người có làn da không tốt có nguy cơ bị viêm thanh quản không là câu hỏi được nhiều người đặt ra . Chúng ta sẽ cùng đi tìm cách chữa viêm dây thanh quản qua bài viết dưới đây nhé !

Trước khi trả lời câu hỏi làn da xấu có liên quan đến viêm thanh quản không ta phải biết được nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây viêm thanh quản của người có làn da không đẹp

Viêm thanh quản cấp tính

Viêm thanh quản cấp tính thường có nguyên nhân do sự nhiễm trùng virus đường hô hấp trên như viris: APC, influenza, Myxovirus, virut cúm,…. Lý do ít gặp hơn là do la hét, nói nhiều khiến khàn giọng.

Viêm thanh quản mãn tính

  • Viêm thanh quản cấp tính tái phát nhiều lần sẽ có nguy cơ chuyển sang thể mãn tính.
  • Người hút thuốc lá hoặc các chất kích thích hô hấp khác như chất gây dị ứng, khói hóa chất.
  • Trào ngược axit từ dạ dày vào thanh quản
  • Viêm hoặc nhiễm trùng xoang
  • Những người phải nói nhiều như giáo viên, phát thanh viên,…

Nguyên nhân viêm thanh quản là do vi khuẩn , vi rút xâm nhập cơ thể từ đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như làn da của chúng ta . Chăm sóc da luôn khỏe mạnh cũng là 1 cách chữa viêm thanh quản hiệu quả

Chữa viêm dây thanh quản cho người có làn da xấu

Viêm thanh quản cấp do virus gây ra sẽ phát triển và tự khỏi trong khoảng 7 ngày. Trong thời gian này, người bệnh chỉ cần chăm sóc cơ thể, bổ sung dinh dưỡng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng và bệnh sẽ nhanh khỏi hơn.

Viêm dây thanh quản phát sinh do nguyên nhân khác do đó điều trị viêm thanh quản mãn tính chỉ là chữa trị các triệu chứng của các bệnh nghiêm trọng khác.

Cách chữa viêm thanh quản tự nhiên dưới đây rất tốt cho da

Ngoài việc, chữa viêm thanh quản cấp và mãn tính theo chỉ định của bác sỹ, có thể chữa bệnh tại nhà mà không cần đến bệnh viện bằng những cách chữa tự nhiên sau:

Mật ong và chanh tươi

Dùng mật ong và chanh tươi chữa viêm dây thanh quản tại nhà rất hiệu quả, cách làm lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng 1 quả chanh (chanh đào tốt nhất) rửa sạch, khía hình múi khế vỏ ngoài quả chanh. Cho vào chén nhỏ rồi thêm mật ong đủ ngấm toàn bộ quả chanh. Ngâm trong 1 – 2 giờ lấy chanh ra cắt ngậm và nuốt nước.

mat-ong-chanh-tuoi-chua-viem-day-thanh-quan

Mật ong và chanh tươi chữa viêm dây thanh quản

Ngoài ra mật ong cũng thường được sử dụng để dưỡng da rất hiệu quả

Gừng tươi

Gừng tươi rửa sạch thái chỉ rồi cho vào bát nước sôi, để 10 phút rồi uống. Bạn có thể cho thêm mật ong vào, khuấy đều hiệu quả sẽ tốt hơn.

Giá đỗ

Giá đỗ là nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm, chữa viêm thanh quản bằng giá đỗ được nhiều người áp dụng và thành công. Chỉ cần dùng một nắm giá đỗ rửa sạch, giã nát, cho thêm 200 ml nước sôi khuấy đều. Ngậm nuốt hỗn hợp này từ từ sẽ thấy bệnh được cải thiện. Cách này cũng rất tốt cho làn da

Một số bài thuốc dân gian chữa viêm dây thanh quản lại tốt cho da

Bài thuốc 1: 16g cát cánh, 12g huyền sâm, 16g đương quy, 16g phòng sâm, 16 g đương quy, 10 g thiên niên kiệu, 10g mơ muối, 10g ngũ vị, 16g kinh giới, 12g ba kích, 10g ngài diệp, 16g rễ xương xông, 12g cam thảo và 4g sinh khương. Sắc ngày 1 thang, chia làm 3 lần uống/ngày.

Bài thuốc 2: 16g bồ công anh, 16g cát căn, 16g mạch môn, 12g khởi tử, 12g thạch hộc, 12g liên kiều, 20g thổ phục linh, 20g rau má, 20g nam tục đoạn, 16g tang diệp, 12g cam thảo, 10g ngân hoa, 10g sơn thù, 10g ngũ vị. Sắc uống ngày 1 thang, uống 3 lần/ngày.

Ngoài việc chữa viêm thanh quản , bạn cũng nên cần chú trọng đến cách chăm sóc da

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng