Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

4 cách bóc tem chống hàng giả nhanh, loại bỏ sạch keo dính

0

Cập nhật vào 04/11

Cách bóc tem chống hàng giả rất đơn giản và nhanh chóng nếu bạn thực hiện đúng các phương pháp được giới thiệu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Tem chống hàng giả là gì? Vai trò của tem chống hàng giả?

Tem chống hàng giả được phát hành theo quy định của pháp luật, trên tem áp dụng các công nghệ chống hàng giả hiện đại, có tác dụng chống làm giả, sao chép thương hiệu sản phẩm được dán lên. Các loại tem chống hàng giả được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: tem chống hàng giả công nghệ phát sáng, tem chống hàng giả điện tử SMS, tem chống hàng giả công nghệ nước, tem chống hàng giả mã hóa QR code, tem chống hàng giả hologram… Tóm lại loại tem này cần có đủ tính pháp lý và chức năng chống giả, hạn chế việc sao chép và làm giả con tem.

Lợi ích mà tem chống hàng giả mang lại rất lớn, đối với nhà sản xuất và người tiêu dùng và cơ quan Nhà nước:

Đối với đơn vị sản xuất:

  • Giúp doanh nghiệp chủ động kiểm soát và điều tra tình trạng làm giả làm nhái hàng hóa, từ đó có giải pháp xử lý kịp thời để tránh gây thiệt hại về kinh tế, uy tín.
  • Góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo vệ lợi ích của đơn vị sản xuất.

Đối với người tiêu dùng:

  • Người tiêu dùng cảm thấy an tâm hơn đối với các mặt hàng có dán tem chống hàng giả đầy đủ.
  • Là tiêu chí để người mua phân biệt hàng giả – hàng nhái

Đối với cơ quan Nhà nước:

  • Giúp các cơ quan nhà nước có cơ sở để phân biệt và kiểm soát hàng hóa lưu hành trên thị trường nhanh.
  • Hỗ trợ công tác điều tra xử lý hàng giả trên thị trường, đem lại sự yên tâm cho người tiêu dùng khi mua hàng.
Hầu hết các loại mỹ phẩm trên thị trường đều dán tem chống hàng giả
Hầu hết các loại mỹ phẩm trên thị trường đều dán tem chống hàng giả

Có nên bóc tem chống hàng giả?

Tem chống hàng giả thường được dán nhiều trên các dòng sản phẩm điện tử, điện dụng như: máy tính, điện thoại, điều hòa, máy giặt, tivi, lò vi sóng, nồi niêu, tủ lạnh, mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng… Tem chống hàng giả thường có tác dụng quan trọng trong quá trình khách hàng cân nhắc lựa chọn sản phẩm giữa nhiều thương hiệu sản phẩm cùng loại khác.

Khi mua về rồi, khách hàng hoàn toàn có thể bóc tem chống hàng giả tùy theo mục đích mà không ảnh hưởng gì đến quyền lợi. Nhưng lời khuyên dành cho bạn là tốt nhất nên bóc tem chống hàng giả sau khi thời hạn bảo hành sản phẩm hết, có như vậy sẽ tránh được rắc rối không mong muốn nếu như sản phẩm của bạn mua về bị lỗi từ nhà sản xuất, cần sửa chữa hoặc thay thế.

Cấu tạo của tem chống hàng giả tùy từng công nghệ sẽ có các lớp khác nhau, tuy nhiên điểm chung là luôn luôn có lớp keo dính acrylic bám dính chặt. Khi chúng ta bóc lớp tem chống hàng giả, lớp keo dính thường bị sót lại, bẩn, dễ dính bụi bẩn, gây mất thẩm mỹ cho tổng thể sản phẩm. Nếu muốn bóc tem chống hàng giả nhanh chóng và loại bỏ.

Tìm hiểu chi tiết hơn về công nghệ in loại tem này trong bài In tem bảo hành SNP.

4 cách bóc tem chống hàng giả giúp loại bỏ sạch bong keo dính

Cách bóc tem chống hàng giả bằng máy sấy

Chú ý, khi áp dụng phương pháp này, nếu là các thiết bị điện thì bạn nên rút nguồn điện ra để tránh nguy hiểm. Bạn bật máy sấy chế độ nóng, sấy trực tiếp vị trí dán tem chống hàng giả, sau 2 phút tem nóng lên, keo dính bên trong mềm ra, bạn sẽ bóc tem dễ dàng hơn. Lớp keo dính sót lại ít bên trong bạn hoàn toàn có thể lấy móng tay cạo một chút là sạch.

Cách bóc tem chống hàng giả bằng dầu ăn

Sử dụng dầu ăn: dầu đậu nành, dầu oliu, dầu lạc… để bóc tem nhãn sản phẩm nói chung và tem chống hàng giả nói riêng cũng là biện pháp tốt bạn có thể áp dụng. Lấy 1 tấm khăn mềm, thấm dầu ăn và phủ lên bề mặt dán tem chống hàng giả trong 5 phút. Sau đó bóc lớp tem dán ra, lấy khăn thấm dầu ăn miết mạnh vào những chỗ keo còn sót dính lại khoảng 2 – 3 phút là sạch.

Cách bóc tem chống hàng giả bằng cồn

Cách thực hiện bóc tem chống hàng giả bằng cồn tương tự như với dầu ăn, bạn cũng thấm cồn vào khăn mềm, phủ lên bề mặt tem 5 phút rồi bóc tem, lấy khăn miết sạch lớp keo dính sót lại. Trường hợp keo dính vẫn không hết bạn có thể lấy thẻ ATM cũ cạo bỏ lớp keo đó, hoặc sử dụng băng dính khổ lớn dán và miết chặt vào chỗ keo, giật mạnh ra, như vậy keo dính sẽ mau hết.

Cách bóc tem chống hàng giả bằng nước ấm và dầu rửa bát

Lưu ý cách này không áp dụng cho các thiết bị điện, mỹ phẩm, dược phẩm… bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Bạn cho sản phẩm vào ngâm với nước ấm pha với dầu rửa bát trong 10 phút. Nhiệt độ của nước nóng cũng làm keo dính trong tem mềm và dễ bóc hơn, dầu rửa bát có tác dụng làm trơn tạo điều kiện thuận lợi để bóc tem nhãn. Trường hợp keo dính chưa hết, bạn lấy bàn chải chà mạnh vài lần thì lớp keo dính sẽ được bong ra nhanh chóng.

Góc chia sẻ: Nếu bạn có nhu cầu in tem cuộn, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về dịch vụ tại bài In tem cuộn SNP.

Trên đây bài viết đã cập nhật và chia sẻ 4 cách bóc tem chống hàng giả để bạn đọc tham khảo và áp dụng. Nếu có những mẹo bóc tem nào hay hơn, đừng quên chia sẻ thêm với chúng tôi nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.