Cách bảo vệ mắt khi sử dụng Chrome vào ban đêm

0

Cách bảo vệ mắt khi sử dụng Chrome vào ban đêm

Con mắt chính là cửa sổ tâm hồn nhưng nếu con mắt của bạn có vấn đề gì đó thì nó ko còn đẹp nữa rồi. Vậy với bài viết sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho những người thường xuyên đọc báo, xem tin tức vào ban đêm.

Bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra 2 tiện ích mở rộng rất hữu dụng trên trình duyệt Chrome đó chính là Turn Off the Lights và Care Your Eyes.

Thông tin cần biết: Laptop sau khi sử dụng một thời gian thì bàn phím rất dễ bị hư hỏng, bạn sử dụng máy acer và cần tìm một nơi có thể thay bàn phím laptop acer lấy liền.

1. Turn Off the Lights – “Tắt đèn”

Turn Off the Lights sẽ điều khiển các trang web hiển thị giao diện ở chế độ ban đêm. Cụ thể hơn, tiện ích này sẽ chuyển nền của trang web sang màu đen, giúp cho việc đọc văn bản hoặc xem video một cách dễ dàng hơn mà không bị căng mắt.

Khi bạn đã cài đặt xong Turn Off the Lights nó sẽ tự động hiện ở thanh toolbar của Google Chrome, và nó rất dễ nhận biết.Nếu như bạn nhấn vào biểu tượng này thì giao diện trang web chỉ mờ/đen đôi chút và chỉ thích hợp để xem video trên YouTube hoặc các trang web có chức năng tương tự.

Trong tiện ích này có rất nhiều các lựa chọn cho bạn. Bạn chỉ cần chọn vào Option. Tại đây bạn có thể làm được nhiều việc như là đặt nền đen vào ban đêm, chỉnh hiệu ứng của nó sao cho phù hợp với mắt. Bạn nhiều theo hình hướng dẫn ở hình bên dưới.

2. Care Your Eyes

Care Your Eyes cung cấp nhiều chế độ khác để điều kiển giao diện của trang web. Không giống tiện ích ở trên, Care Your Eyes tự động chuyển tất cả trang web đang mở trên trình duyệt sang giao diện màu đen mờ. Như vậy sẽ giúp cho bạn đã mất thời gian hơn trong việc chỉnh giao diện màu đen vì tất cả đã được tự động hoá.

Các bạn có thể tải  Care Your Eyes về theo link sau

https://chrome.google.com/webstore/detail/care-your-eyes/fidmpnedniahpnkeomejhnepmbdamlhl/related?utm_source=chrome-ntp-icon

Để sử dụng tính năng này bạn chọn vào thành toolbar -> sau đó chọn Enable khi đó toàn bộ giao diện của web sẽ trở thành màu đen mờ.

Với nền đen được đặt mặc định như vậy sẽ giúp cho mắt của bạn đỡ mỏi hơn rất nhiều mặc dù thật sự màu sắc như vầy sẽ làm nhiều người không thích nhưng nó thực sự cần thiết cho những người thường xuyên làm việc vào ban đêm.

Nếu bạn thật sự cảm thấy phiền phức và không muốn sử dụng màu sắc như vậy thì có thể vào phần Others.Lúc này, trình đơn ngữ cảnh vừa xuất hiện, bạn hãy nhấn nút Custom color và tùy ý thiết lập màu sắc mình muốn.

Quảng cáo: Với những máy tính laptop sau khi sử dụng một thời gian thì bàn phím bạn rất dễ bị hư. Bạn cần tìm một nơi có thể thay bàn phím laptop bình thạnh lấy liền hãy liên hệ qua hotline: 098.234.2030 – 0908.809.527

 

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng