CÁC DẤU HIỆU LÃO HÓA TÓC VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY HƯ TỔN THƯỜNG GẶP

0

CÁC DẤU HIỆU LÃO HÓA TÓC VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY HƯ TỔN THƯỜNG GẶP

Theo thời gian, cơ thể của chúng ta sẽ trở nên nhạy cảm hơn với môi trường. Do đó, những biểu hiện cơ thể như sắc vóc, tóc hay làn da dần trở nên lão hóa là khó có thể tránh khỏi. Do đó, bạn cần nhận biết các dấu hiệu lão hóa tóc  để có cách chăm sóc nhan sắc hiệu quả và phù hợp. Tham khảo: www.megumi.com.vn

  1. Tóc rụng nhiều và thưa dần

Trung bình mỗi chúng ta sẽ mất đi khoảng 100 sợi tóc do các tác động từ việc sinh hoạt hàng ngày như vuốt tóc, nằm ngủ hay chải đầu. Điều này là hoàn toàn bình thường vì những sợi tóc mới sẽ mọc lên để thay thế những sợi đã mất.

Tuy nhiên, khi tóc lão hóa, chúng sẽ rụng nhiều hơn bình thường. Lúc này chân tóc sẽ yếu đi trông thấy, khiến nó không còn khả năng bám trụ trên da đầu được nữa. Và kết quả bạn nhận được sẽ là mái tóc ngày càng mỏng và thưa thớt, dẫn đến hiện tượng hói đầu ở đa số đàn ông và phụ nữ tuổi trung niên.

Hói đầu do tóc lão hóa là tình trạng thường gặp ở cả nam và nữ độ tuổi trung niên

Đối với phụ nữ, ngoài vấn đề tuổi tác khiến tóc lão hóa thì sự mất cân bằng hormone (do đến thời kì rụng trứng hay dậy thì) cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc. Ngoài ra, các hormone gây rụng tóc như androgen và testosterone có thể đột ngột bị tăng số lượng do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, hay do có hóa chất tác động.

 

Nguyên nhân dẫn đến các dấu hiệu lão hóa tóc thường liên quan đến việc thay đổi hormones trong cơ thể

Các yếu tố khác như căng thẳng kéo dài và vò tóc quá mạnh cũng làm rụng tóc nhiều hơn.

  1. Tóc giòn và dễ gãy

Tóc đột nhiên bị xơ rối, giòn và dễ gãy rụng hơn cũng là một trong các dấu hiệu lão hóa tóc thường được nhắc đến. Tuy nhiên, thật ra hiện tượng khô, giòn của tóc lại không hề liên quan trực tiếp đến tuổi tác, mà bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Nếu tóc được xử lý nhiều lần bằng hóa chất như thuốc tẩy, máy làm tóc, thuốc nhuộm thì theo thời gian, chúng có thể mất đi độ đàn hồi sẵn có và dễ bị gãy.

 

Nguyên nhân tóc lão hóa thường do bị ảnh hưởng bởi các loại hóa chất tạo kiểu hoặc máy sấy-duỗi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng