Các Dạng Tồn Tại Của Thiết Kế Logo Doanh Nghiệp

0

Các Dạng Tồn Tại Của Thiết Kế Logo Doanh Nghiệp

Như các bạn đã biết logo được coi là biểu trưng của doanh nghiệp, công ty, hay một dòng sản phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các dạng tồn tại của Logo. Vì vậy, bài viết sẽ đưa ra cho các bạn cái nhìn tổng quát nhất về các dạng tồn tại của thiết kế logo doanh nghiệp. Thực chất logo tồn tại 7 dạng chính gồm:

I. Logo dạng chữ cái – lettermark (hay còn gọi là logo biểu tượng đơn)

 Chắc hẳn nói đến IBM, HP,… thì ai cũng có thể nhận ra đây là biểu tương đặc trưng cho cái gì. Ở đây, thay vì để một cái tên công ty dài và khó nhớ, họ đều sử dụng các chữ cái đứng đầu để tạo thành một tên viết tắt tượng trưng tượng chưng cho doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng 2 – 3 từ cần nhớ, họ đã tạo ra sự tiện lợi và dễn dàng cho việc thiết kế nhận diện thương hiệu.

Goldidea - thiết kế logo doanh nghiệp

Lettermark là kiểu thiết kế logo dựa trên những font chữ thiết kế. Nó sẽ bao gồm một vài chữ viết tắt của tên doanh nghiệp hoặc tổ chức. Thiết kế của Lettermark khá đơn giản nhưng có thể mang lại tác dụng tuyệt vời đối với nhận diện thương hiệu của các đơn vị có tên dài và khó nhớ.

Ví dụ: HP sẽ dễ nhớ hơn là Hewlett-Packard Company hay IBM là International Business Machine

 

Tuy thiết kế logo dạng chữ cái rất đơn giản và có độ nhận diện cao nhưng các chữ cái lại phụ thuộc vào font thiết kế. Vì vậy, cần phỉa đảm bảo font thiết kế logo đồng nhất với các hoạt động của doanh nghiệp/ tổ chức. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý bổ sung tên đầy đủ ở phía dưới để mọi người có thể hiểu đúng, tránh những hiều lầm không đáng có.

II. Logo dạng từ – wordmark

 Wordmark cũng định hương dựa trên font chữ thiết kế, tuy nhiên Logo dạng từ sẽ tập chung vào tên của doanh nghiệp ví dụ Visa, coca – cola… Một thiết kế logo dạng wordmark sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ nhận diện thương hiệu nếu tên doanh nghiệp ngắn gọn dễ nhớ và khác biệt. Vớ thiết kế logo Wordmark có sự kết hợp giữa tên công ty và một font chữ mạnh mẽ sẽ tạo ra một biểu tượng nhận diện rất là mạnh mẽ.

Thiết kế logo doanh nghiệp tại Hà Nội

Trong thiết kế logo dạng từ điều quan trọng, cũng là trọng tâm của logo chính là tên của Doanh nghiệp. Vì vậy, việc tìm kiếm cho doanh nghiệp một loại font hoặc tự thiết kế font có thể phản ánh được tính cách thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Tùy theo từng lĩnh vực kinh doanh bạn cần sử dụng những font chữ sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: bạn làm logo cho một thương hiệu thể thao thì font chữ cần thể hiện sự mạnh mẽ, khỏe mạnh, gọn gàng thể hiện phong cách thể thao. Trong khi đó, nếu là một tổ chức chính phủ thì cần sử dụng những đường nét truyền thống, và các nét dày để tạo một cảm giác an toàn.

Xem them: Phần 2 – Các dạng tồn tại của LOGO

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng