Bia thủ công và các phân loại bia thủ công

0

Bia thủ công là loại bia được sản xuất theo một quy trình thủ công của những chuyên gia nấu bia. Thông thường, bia thủ công chỉ phổ biến trong từng vùng nhỏ. Vì vậy những loại bia thủ công thường được xem như đại diện cho khu vực mà nó được sản xuất.

Vậy phân loại Bia thủ công như thế nào?

Phân loại bia thủ công

Phân loại bia thủ công

Ngoài cách phân loại bia theo Dòng bia Ale và Lager.

Người ta còn phân loại bia thủ công theo các tiêu chí như sau:

Bia thanh trùng và bia không thanh trùng

Dựa vào nguyên lý thanh trùng Pasteur, các loại bia có thể “luộc” nhanh bằng nhiệt qua các tấm hoặc chậm qua hầm thanh trùng, gọi là bia đã thanh trùng. Bia này thường mất vị tươi, oxy hóa nhanh và không có men sống. Loại này thường gặp là các loại bia công nghiệp.

Bia không tiệt trùng, được bảo quản lạnh và còn men sống, đây là living beer(bia tươi), uống trọn vị hơn.

Bia có cồn và bia không cồn.

Sau quá trình lên men cồn được tạo ra. Một số brewer đã tìm cách tách cồn bằng một số phương pháp đặc biệt, lượng cồn sót lại rất thấp. Ở Mỹ nếu lượng cồn nhỏ hơn 0.5% thì được coi như là non-alcoholic, ở Anh là nhỏ hơn 0.05% theo thể tích.

Các dòng bia thường có độ cồn từ 3- 8%. Có các dòng đặc biệt có độ cồn cao, lên men dài ngày, liên tục có thể đạt tới 12-17% độ cồn.

Có nhiều tiêu chí để phân loại bia thủ công

Có nhiều tiêu chí để phân loại bia thủ công

Phân biệt bia theo màu sắc, hương vị

Mỗi dòng bia, loại bia, cách thức nấu khác nhau sẽ tạo nên màu sắc, hương vị riêng biệt cho từng loại bia. Loại phân biệt này chỉ có thể dành cho dân Sành Bia chính hiệu. Những người đã thưởng thức và trải nghiệm hầu hết các dòng,vị bia thủ công.

Trung bình trong 1 ly bia 330ml có chứa khoảng 140-160 calories, can xi, protein, gốc carbohydrate, magie, vitamin B12, B6, kẽm, kali,…

Nhiều người cho rằng uống bia thường béo bụng. Sự thật là uống bia giúp tiêu hoá tốt hơn, chỉ là nếu ăn kèm quá nhiều tinh bột, dầu mỡ. Bia sẽ giúp cơ thể hấp thụ tốt hơn. Dẫn đến béo bụng. Nếu không muốn tăng cân, chỉ cần hạn chế những thứ đó khi uống bia là được.

So sánh với rượu vang, rượu whisky bia có điểm vượt trội hơn. Đó là bia thủ công chứa khá nhiều chất chống oxy hoá, ngăn chặn quá trình lão hoá.

Vì thế, uống craft beer đều đặn, hợp lý, không lý do gì không khỏe mạnh và trẻ lâu.

Bia Sành Điệu ra đời với mong muốn mang đến một sự trải nghiệm khác biệt, một nét mới trong văn hoá thưởng thức bia của đại đa số người dân Việt Nam, đáp ứng hai tiêu chí là cảm nhận hương vị bia một cách rõ nét và chất lượng bia tuyệt hảo.

Hãy đến và tận hưởng những hương vị bia thơm ngon, đặc sắc nhất!

Bia Sành Điệu,

Hotline: 0946261362

Address: 13 Lô 12B, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy

 

Share.

Comments are closed.