Bí quyết trang điểm mắt

0

Bí quyết trang điểm mắt

 

Như mọi người đã biết trang điểm không phải là một việc dễ dàng, trong khi đó trang điểm mắt lại là việc khó hơn bội phần vì nó đòi hỏi sự chính xác và kỹ thuật tốt. Nếu bạn có thể có cách trang điểm mắt đẹp thì xin chúc mừng bạn vì bạn đã giỏi hơn rất nhiều người. Tuy nhiên nếu bạn vẫn chưa biết cách trang điểm thì cũng đừng lo lắng quá. Trang điểm mắt đẹp không khó như bạn nghĩ đâu.

 

4 yếu tố tạo nên phong cách trang điểm mắt đẹp

Đam mê

Ông bà ta có câu ”Có công mài sắt có ngày nên kim”, phái đẹp đừng vội tự ti khi mình không biết cách trang điểm mắt đẹp như người ta bởi vì hầu hết các thành tựu trên đời đều có thể đạt được bằng lòng kiên trì học hỏi. Điểm mấu chốt ở đây chính là bạn phải có lòng đam mê với việc trang điểm và khát khao rằng mình sẽ đẹp lên bằng chính cách đó.

Nhiều cô nàng thú nhận rằng khó khăn hàng đầu của họ khi mới bước qua ngưỡng cửa của thế giới trang điểm mắt là họ không biết nên bắt đầu từ đâu. Trong thế giới rộng lớn đó có quá nhiều nguồn thông tin gây rối loạn từ những người được coi là “có kinh nghiệm”, làm họ không thể nào xác định được mình nên nghe theo ai. Có người bảo trước tiên nên đầu tư một bộ trang điểm mắt đắt tiền từ các nước uy tín như mua các loại mỹ phẩm nổi tiếng từ Pháp hay mỹ phẩm cao cấp Nhật Bản. Người khác lại khuyên “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, muốn tạo được cách trang điểm mắt đẹp cần phải chăm sóc vùng mắt thật tốt đã. Những lời khuyên này đều có cái lý riêng, nhưng đôi khi lại không phù hợp với chính mình, gây thất bại vô số lần và dễ làm nản lòng. Nhưng hãy cố gắng vượt qua những trở ngại đó bằng sự đam mê. Hãy cứ thoải mái nghe chia sẻ của những bậc tiền bối đi trước, tự tư duy phân tích để tìm ra hướng đi nào phù hợp với bản thân và đừng ngần ngại khi lại gặp thất bại.

Kĩ thuật

Không thể phủ nhận rằng kĩ thuật chuyên nghiệp rất quan trọng cho phong cách trang điểm mắt đẹp. Người có kĩ thuật tốt có thể vẽ nên một đôi mắt sắc sảo chỉ với một chiếc bút kẻ mắt nước đơn giản, giống như một phù thủy có khả năng biến hóa. Nhưng rất ít người có khả năng kẻ mắt đẹp bẩm sinh. Hầu hết các kĩ thuật trang điểm mắt tốt của mọi người có được là do kinh nghiệm tích lũy từ những lần kẻ mắt lệch, những lần đánh phấn mắt quá đậm hoặc từ những chiếc mi giả được dán méo xệch. Tuy nhiên, với vai trò là hậu bối, các cô gái hoàn toàn có thể hạn chế các sai lầm trong công cuộc trang điểm mắt bằng cách nghe theo những mẹo make up đã được các chuyên gia chia sẻ công khai trên các trang mạng Internet.

cach-trang-diem-mat-dep

Để áp dụng các cách trang điểm mắt đẹp cần có kỹ thuật đúc kết từ kinh nghiệm lâu dài

Bộ trang điểm mắt chất lượng tốt

Nhiều người quan niệm rằng một bộ dụng cụ trang điểm mắt đắt tiền sẽ chất lượng hơn các loại sản phẩm với mức giá thấp hơn, nhưng sự thực không phải như vậy. Có thể đầu tư một bộ mỹ phẩm cao cấp Nhật Bản hay bộ trang điểm Hàn Quốc sang trọng là điều tốt vì chúng có chứa những thành phần cao cấp hơn, nhưng đôi khi điều này lại vượt quá khả năng tài chính của nhiều người. Như vậy, đối với các đối tượng chưa quen trang điểm, không nên chạy theo những sản phẩm quá đắt tiền mà hãy ưu tiên cho những loại dụng cụ trang điểm mắt chất lượng tốt và dễ thao tác nhất.

cach-trang-diem-mat-dep

Để tạo phong cách trang điểm mắt đẹp, bạn cần chọn dụng cụ trang điểm phù hợp

Khi chọn eyeliner và chì kẻ lông mày: đối với dân không chuyên thì nên dùng bút lông để kẻ mắt vì chúng có ưu điểm là đầu bút nhọn, dễ vẽ những nét mảnh. Hơn nữa, đầu bút lại không quá mềm nên rất phù hợp với những cô nàng vụng về chưa học được cách đi nét mượt mà, không nên dùng bút kẻ mắt nước vì chúng có đầu cọ quá mềm dễ lem nếu không cẩn thận. Một cây eyeliner/chì kẻ mày tốt cần có độ bám dính vừa phải, kích cỡ vừa đủ để cầm chắc tay, mực ra đều không vón cục và không chứa các thành phần gây hại cho vùng da nhạy cảm nơi mắt.

Khi chọn mascara: công dụng duy nhất của mascara là làm mi cong và trông dày hơn. Do vậy, nên xem xét khả năng làm cong và dày mi của cây mascara mà mình định mua. Hơn nữa, phải xem kĩ chất mực của mascara sao cho không dễ khô, không vón cục và không gây nặng mắt.

Khi chọn phấn mắt: trước tiên, mỗi cô gái nên tự sắm cho mình bộ màu mắt cơ bản như nâu, hồng, vàng. Một khi đã định hình được phong cách trang điểm mắt đẹp cho riêng mình thì hãy tính đến chuyện cập nhật thêm những màu mắt độc lạ hơn. Các yêu cầu cho loại phấn mắt tốt là chất phấn phải mịn, ăn da, màu lên đúng chuẩn không quá nhạt hoặc đậm, không tỏa nhiều bụi gây kích ứng mắt và dễ tán đều.

Khi chọn các loại cọ đánh mắt: lông cọ phải mềm mịn để không gây xước da khi đánh. Các cô gái cần phải sử dụng đa dạng nhiều loại cọ có kích thước và hình dạng khác nhau để áp dụng thuần thục các cách trang điểm mắt đẹp.

 

Xem thêm: cách chuốt mascara

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng