Bị đau đầu, ớn lạnh: Nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh

0

Đau đầu ớn lạnh là một triệu chứng thường gặp khá phổ biến, và có thể dễ dàng chữa trị nếu đúng cách.

Đau đầu, ớn lạnh là một hiện tượng cơ thể vừa có cảm giác đau nhức ở vùng đầu và đồng thời cơ thể có các biểu hiện ớn lạnh, thậm chí là nóng lạnh thất thường. Ngoài ra đau đầu ớn lạnh cũng có thể là triệu chứng của chứng đau nửa đầu. Sau đây hãy cùng landaviet.info tìm hiểu nguyên nhân, cách điều trj và cách phòng trách căn bệnh này.

Nguyên nhân của hiện tượng đau đầu, ớn lạnh

Do cảm cúm

Do thời tiết thay đổi, cơ thể chưa hoàn toàn thích nghi, môi trường sống nhiễm độc, nhiễm khuẩn cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu ớn lạnh Triệu chứng này tùy theo vào nguyên nhân mà chúng ta mới có thể chuẩn đoán là bệnh gì, nếu như đơn thuần cơ thể bạn có cảm giác ớn lạnh, nóng lạnh thất thường kèm theo hiện tượng sốt nhẹ, hắt hơi, hoặc sổ mũi thì có thể bạn bị cảm cúm.

Đối với bệnh cảm cúm thì không có gì đáng lo ngại, chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý và uống thì 2-3 ngày sau sẽ tự động khỏi.

Bị đau đầu, ớn lạnh: Nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh 1

Do sốt vi rút

Ngoài nguyên nhân cảm cúm, người bệnh bị sốt vi rút cũng là khả năng rất cao. Nguyên nhân gây sốt vi rút có lẽ là do ký sinh trùng sinh sống ở đường tiêu hóa,… chúng xâm nhập vào cơ thể và sinh sống đồng thời gây bệnh.

Khi bị bệnh sốt vi rút, thì người bệnh sẽ có biểu hiện rõ ràng như: ho, hắt hơi, sổ mũi, những triệu chứng ngày càng nặng, đồng thời người bệnh sẽ có cảm giác nóng lạnh thất thường. Ngoài ra, người bệnh còn có triệu chứng như sốt cao, đau đầu, mệt mỏi,…

Bị đau đầu, ớn lạnh: Nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh 2

Nguyên nhân do ung thư

Các chuyên gia y tế cho rằng nếu cơ thể bạn có những triệu chứng như đau đầu lạnh, kèm theo các triệu chứng như tiêu chảy, đau nhứt toàn thân, sụt cân,… thì rất có thể đó triệu chứng của bệnh ung thư. Ví dụ đối với triệu chứng sụt cân không rõ nguyên nhân rất có thể bệnh nhân bị mắc các bệnh lý như ung thư phổi, gan, da,…

Các cá nhân khi trên cơ thể xuất hiện những dấu hiệu tương tự như là  bệnh cúm hoặc  nghi ngờđó không phải dấu hiệu của bệnh cúm hay sốt virus thì ngay lập tức đi gặp bác sỹ để có thể phát hiện ra nguồn bệnh cũng như tìm cách chữa trị kịp thời.

Cách điều trị hiện tượng đau đầu, ớn lạnh

Cách điều trị rất là đơn giản, nếu như bạn cảm thấy đau đầu ớn lạnh do cảm cúm hay sốt vi rút thì chỉ cần nghỉ ngơi hợp lý, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, thay đổi môi trường làm việc, giữ ấm cho cơ thể khi ra ngoài.

Còn nếu bạn nghi ngờ mình bị ung thư thì nên đi đến các bệnh việc lơn và xin lời khyên từ bác sĩ. Chỉ có bác sĩ mới có thể giúp được bạn kiểm tra, khám tổng quát và tìm ra nguyên nhân thật sự của cơn đau đầu ớn lạnh.

Bạn cũng có thể sử dụng thuốc để chữa trị căn bệnh này nhưng phải cần được sự cho phép của bác sĩ. Nếu bạn dùng sai thuốc thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Bị đau đầu, ớn lạnh: Nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh 3

Giải pháp phòng tránh

Người ta thường nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, sau đây là các giải pháp bạn nên áp dụng mỗi ngày để phòng tránh căn bệnh đau đầu sau gáy này.

  • Giữ ấm khi đi ra ngoài, nhất là khi thời tiết thay đổi
  • Tăng cường tập thể dục
  • Ăn uống hợp lý
  • Ngủ đủ giấc
  • Sống tích cực, không sử dụng các chất kích thích cũng không gây áp lực cho cơ thể.
  • Khám sức khỏe định kì để có thể luôn đảm bảo rằng cơ thể bạn luô khỏe mạnh và phát hiện ra được những căn bệnh nguy hiểm nếu có.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.