Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

0

Bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Hiện nay có rất nhiều cây thuốc trị xương khớp hiệu quả. Trong đó phải kể đến một số bài thuốc từ bí đỏ, chìa vôi, sâm ngọc linh, mướp…Những bài thuốc này đều có ưu điểm là nguyên liệu dễ tìm, dễ làm và công dụng trị bệnh khá tốt. Sau đây sẽ là chi tiết về cách thực hiện của những bài thuốc dân gian này để giúp giảm bớt triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

Bài thuốc từ bí đỏ

bi do tri thoat vi dia dem

Nguyên liệu: 15g hương nhu, 60g vỏ bí đỏ, 30g đường đỏ.

Cách thực hiện: Cho tất cả nguyên liệu vào ấm và thêm khoảng 3 bát nước, sắc đến khi nào còn lại 1 chén thuốc là được. Một ngày dùng 2 lần vào sáng và tối.

Tác dụng: Giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, Vitamin A, B, E trong bí đỏ sẽ giúp hồi phục cơ thể nhanh chóng, làm cơ thể khỏe mạnh,bảo vệ cơ thể khỏi lão hóa. Thêm nữa bí đỏ còn chứa vitamin K và Viatamin T , 2 loại vitamin quý hiếm giúp tổng hợp protit của mô xương khớp.

Bài thuốc từ cây Chìa Vôi

Nguyên liệu: 40g cây chìa vôi, cây tầm gửi, cỏ ngươi, cây cỏ xước, dền gai, lá lốt (mỗi vị 20g)

Cách thực hiện: Cho tất cả những vị thuốc trên vào ấm sắc với 1000ml nước, sắc đến khi cạn còn 500ml chia làm 3 lần uống các buổi trong ngày. Sắc uống liên tục trong 1 tháng.

Tác dụng: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chìa vôi có tính sát trùng cao, có khả năng giải độc chuyên dùng để trị bong gân, đau nhức xương khớp toàn thân, phong thấp. Khi kết hợp cùng với tầm gửi cỏ xước có tác dụng tiêu viêm giải độc sẽ thành 1 bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả tốt.

cay chia voi tri thoat vi dia dem

Bài thuốc từ sâm ngọc linh

Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo, sâm ngọc linh, thiên niên kiện (mỗi vị 20g).

Cách thực hiện: Cho tất cả những vị thuốc trên vào nồi sắc kèm với 2 lít nước, đun sôi khoảng 20 phút. Dùng nước này uống hàng ngày thay cho nước lọc. 

Tác dụng: Sâm ngọc linh có tác dụng bồi bổ cơ thể, phục hồi hệ thống gân và bao xơ cho đĩa đệm, chống lão hóa tế bào, loại bỏ viêm nhiễm, tăng cường miễn dịch tự nhiên cho cơ thể.

Bài thuốc từ cây trinh nữ

cay trinh nu tri thoat vi dia dem

Nguyên liệu: 20g rễ cây cỏ trinh nữ

Cách thực hiện: Sao vàng rễ cây trinh nữ rồi sắc uống với 2 lít nước. Ngoài ra có thể dùng rễ, lá cây và củ sao nóng rồi chườm trực tiếp lên cổ.

Tác dụng: Trinh nữ có tính hàn có tác dụng chống viêm và an thần cực tốt. Mỗi ngày sắc rễ trinh nữ uống sẽ giảm đau thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả.

Bài thuốc từ dây Mướp

Dùng rễ mướp và dây mướp sao vàng tán nhuyễn thành bột, bảo quản trong hũ thủy tinh sạch. Mỗi ngày lấy 6g bột ra uống cùng với nước ấm, mỗi ngày uống 2 lần.

Công dụng: Mướp có vị ngọt, tính mát có tác dụng thông kinh giải huyệt – hoạt lạc vì vậy chuyên dùng để trị các cơn đau nhức xương khớp, thoát vị đĩa đệm.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích về các bài thuốc dân gian trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Các bạn có thắc mắc về nguyên nhân triệu chứng và cách chữa thoát vị đĩa đệm có thể liên hệ hotline: 0906.011.588 để được giải đáp miễn phí.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng