Bạn làm gì với những sự cố khi dùng máy chiếu trường học?

0

Bạn làm gì với những sự cố khi dùng máy chiếu trường học?

Máy chiếu trường học là một trong những dòng sản phẩm thuộc loại công nghệ điện tử, nên theo quy luật ắt sẽ có những sự cố thường gặp, cho dù là dòng máy chiếu chất lượng cũng sẽ vấp phải những điều đó. Vậy bạn đã làm gì để khắc phục những sự cố đó? Nguyên nhân của nó bắt nguồn từ đâu? Hãy cùng Tech360 tìm câu trả lời nhé.

Nguyên nhân sự cố từ đâu?

Nếu sử dụng dòng máy chiếu trường học này trong một thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy chúng có những dấu hiệu như không lên hình, màu sắc nhòe, kết nối kém….chúng đều có những nguyên nhân cụ thể. Và khi biết được những nguyên nhân này bạn sẽ biết được mình có thể sửa chữa không, hay nên mang đến trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên khắc phục sự cố đó.

Khi máy chiếu không hiển thị hình ảnh, khả năng kết nối có sự giảm sút thậm chí không kết nối được với các thiết bi nguồn phát HD, sự cố này thường xảy ra cả với dòng máy sử dụng công nghệ DLP và LDC

Khi hình ảnh của máy chiếu lên khung hình có sự kém sắc, không trung thực hình ảnh, điều này hay xảy ra với dòng máy LCD, DLP có thể do tín hiệu chất lượng không tốt dẫn đến hình ảnh xấu. Trường hợp bạn thấy những đốm điểm xuyết trên màn hình, có thể nghĩ đến nguyên nhân từ chíp máy.

Bên cạnh đó, một số máy khởi nguồn không lên, đó có thể là sự cố hỏng nguồn , lúc này bạn không nên tự mình kiểm tra mà hãy tìm đến sự hỗ trợ từ chuyên viên.

Làm sao khắc phục?

Sẽ có những sự cố bạn có thể khắc phục được nhưng cũng có những sự cố không thể tự mình giải quyết. Tùy vào mức độ phức tạp của sự cố đó, tốt nhất bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các đơn vị đã cung cấp dòng máy đó cho bạn. Bởi nếu bạn mua máy, bao giừ cũng kèm bảo hành sửa chữa đầy đủ.

Tech360 của chúng tôi cũng hỗ trợ đầy đủ những kiến thức giúp khách hàng có thể xử lý tốt nhất khi máy gặp sự cố. Bạn quan tâm hãy đến tại 58 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, để vừa sở hữu được dòng máy chiếu chất lượng, vừa có được chế độ bảo hành chính hãng.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng