8 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị bệnh stress trong công việc

0

Trong cuộc sống bộn bề, nhịp sống nhanh làm cho con người bị cuốn vào guồng quay của công việc, học tập, một ngày, họ phải giải quyết hàng tá những vấn đề, đối mặt với các mối quan hệ đối tác, khách hàng và những mối quan hệ riêng tư khác. Tất cả làm cho con người mệt mỏi và gặp phải những dấu hiệu của bệnh Stress.

Khi làm việc quá tải, con người thường có các biểu hiện mệt mỏi, ức chế thần kinh, từ đó dẫn đến Stress. Không chỉ vậy, một số người lại tự đặt nặng những vấn đề của mình, quan trọng hóa những vướng mắc mà họ đang gặp phải, tâm lý tiêu cực, chính vì vậy, họ cảm thấy bị chán nản và áp lực với cuộc sống hiện tại, sẽ dẫn đến chứng bệnh Stress.

Stress là một chứng bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nhất là ở người trẻ. Sau đây landaviet.info xin giới thiệu 8 dấu hiệu của bệnh Stress và cần được giải tỏa ngay lập tức để tránh những bệnh nghiêm trọng hơn về sau.

  1. Luôn cảm thấy mệt mỏi

Đây là dấu hiệu cơ bản và phổ biến nhất, cơ thể của bạn khi làm việc quá sức, tập trung quá mức vào công việc sẽ gây nên sự suy nhược cho cơ thể. Bạn làm việc tới mức ngủ cả đêm cũng không đủ để nạp lại năng lượng cho ngày hôm sau, nhiều ngày như vậy sẽ gây nên sự mệt mỏi và đuối sức dần. Bạn cần ngay lập tức điều chỉnh lại khối lượng công việc và cho bản thân nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

dấu hiệu bị bệnh stress 1

Cơ thể mệt mỏi

  1. Mất ngủ

Bạn luôn trong trạng thái lo lắng về công việc của mình, không ngừng suy nghĩ về những việc bạn phải làm sắp tới, chính vì cơ thể mệt mỏi và đầu óc không được thư giãn khiến cho bạn mất ngủ, và khi ngủ thì không ngon giấc. Việc mất ngủ thường xuyên sẽ làm cho bạn kiệt sức vào ngày hôm sau, liên tục như vậy cơ thể bạn sẽ không thể chống đỡ nổi công việc.

  1. Rất dễ bị ốm

Đây là điều hiển nhiên sẽ xảy ra khi cơ thể mệt mỏi cộng với căng thẳng đầu óc kéo dài. Khi bạn bị kiệt sức do làm việc quá mức, cơ thể sẽ không có thời gian để hồi phục và sức đề kháng của bạn sẽ không chống lại được những bệnh nhỏ nhất cho dù chỉ là một cơn cảm cúm nhỏ. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hệ miễn dịch bị ức chế bởi khoảng 30% khi bạn đang căng thẳng.

dấu hiệu bị bệnh stress 2

Cơ thể ốm vì làm việc quá sức

  1. Mất tập trung và khả năng ghi nhớ

Não của bạn cũng cần được nghỉ ngơi, khi não làm việc quá sức, liên tục không ngừng suy nghĩ sẽ khiến cho bạn không được tỉnh táo và ghi nhớ công việc của mình, từ đó dẫn đến chất lượng công việc giảm sút mà bạn cũng giảm dần sự tập trung.

Nếu bạn có các biểu hiện như không thể tập trung làm việc cho nhanh hoặc rất hay quên đồ, quên lịch làm việc, đó chính là một dấu hiệu của chứng Stress mà bạn đang gặp phải.

  1. Lãnh đạm với cuộc sống chăn gối

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn làm việc quá sức và bị căng thẳng do công việc, ham muốn tình dục của bạn sẽ bị suy giảm. Bạn không có tâm trạng để làm việc đó và luôn cảm thấy chán nản với những quan hệ thân mật thì điều đó cho thấy bạn đang bị Stress.

dấu hiệu bị bệnh stress 3

Lãnh đạm với cuộc sống chăn gối

  1. Tính tình thất thường và dễ xúc động

Khi công việc và những áp lực trong cuộc sống đang đè nặng lên bạn, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng và chán nản với mọi việc. Chính vì vậy, bạn thường có xu hướng nóng giận bất thường và cảm thấy khó chịu với nhiều thứ xung quanh mình. Thậm chí những điều nhỏ nhặt nhất cũng khiến bạn ức chế và bực tức dù bình thường nó không đáng, và bạn rất  khó để kiểm soát  cảm xúc của mình.

  1. Đầu óc choáng váng

Khi bạn bị sự căng thẳng và mệt mỏi với việc vùi mình vào công việc, bạn đang làm giảm lượng oxy bạn hít thở khiến bạn thấy chóng mặt và thậm chí dẫn tới việc mất ý thức. Đừng để nó xảy ra quá lâu khi bạn bị căng thẳng nặng. Hãy giải tỏa tâm lý của mình và thư giãn ngay để lấy lại cân bằng cho cuộc sống.

dấu hiệu bị bệnh stress 4

Thường xuyên đau đầu và chóng mặt

  1. Cân nặng không ổn định

Sự thay đổi trong khẩu vị và lượng ăn uống hàng ngày chính là dấu hiệu cho thấy con người bạn đang thay đổi. Khi rơi vào trạng thái căng thẳng kéo dài, nó sẽ khiến cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể chậm lại và một số người sẽ bắt đầu tăng cân rất nhanh. Trong khi đó, nhiều người khác do quá lo lắng, bất an đến mức cơ thể giảm cân.

>> Phân biệt cơn động kinh và bệnh động kinh

Share.

Comments are closed.