4 lý do hỗ trợ bạn cân nhắc có nên làm răng sứ thẩm mỹ không?

0

4 lý do hỗ trợ bạn cân nhắc có nên làm răng sứ thẩm mỹ không?

 

Liệu nên hay không nên làm răng sứ thẩm mỹ không?

 Hiện nay, răng sứ thẩm mỹ là một trong những giải pháp tốiưu để phục hình các trường hợp răng xấu, sứ mẻ hay chỉđơn giản là bảo vệ răng bạn khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài. Nhưng nếu bạn vẫn lo lắng rằng không biết có nên làm răng sứ không?Qua bài viết này, chúng tôi sẽ lần lượtđưa ra 4 ưuđiểm lớn nhất củabọc răng sứ để giúp bạn có quyết địnhđúng đắn nhất

 Có nên làm răng sứ? Phương pháp bọc răng sứ là phương pháp cần thực hiện mài cùi răng của người làm răng và sử dụng mão sứ có cấu trúc gần giống với răng tự nhiên bọc chụp lên răng thật sao cho sát khít nướu mà không bị lộ ra ngoài trong quá trình chúng ta giao tiếp. Cách chụp bọc này mang lại khá nhiều ưuđiểm nổi bật sau:

4 ưu điểm nổi bật giúp bạn hết băn khoăn có nên làm răng sứ?

 

  1. Để có một hàm răng đẹp và thẩm mỹ

 

Làm răng sứ Đây chính là ưu điểm mà bạn dễ nhận thấy nhất. Bọc răng sứ thẩm mỹ chính là cách thẩm mỹ răng hoàn hảo trong nhiều trường hợp ví dụ  như răng vỡ, mẻ, răng thưa, xỉn màu hay góp phần  hỗ trợ điều trị răng sâu. Có nên làm răng sứ không khi răng của bạn mọc lệch lạc,  hay răng bị hô, không đều thì bạn vẫn có thể chỉnh lại răng bằng phương pháp bọc răng sứ mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian dùng phương pháp niềng răng thường thấy.

 

Nha sỹ của các trung tâm sẽ giúp bạn chỉnh lại răng không đều cả về hình dáng và màu sắc giống như răng thật của bạn đó chính là ưu điểm đầu tiên trả lời câu hỏi có nên làm răng thẩm mỹ.. Sau khi bọc sứ, bạn không chỉ ăn nhai tốt hơn mà hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp. Yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc xem có nên làm răng sứ không.

 

  1. Độ bền chắc không thua răng thật

 

Có nên làm răng thẩm mỹ? Theo các nghiên cứu mới đây đã cho thấy răng sứ có độ bền, về độ chịu lực không kém gì so với răng thật. Đặc biệt đối với dòng sứ hiện nay,  không kim loại như Cercon hay E.Max thì độ chịu lực còn  có thể lên đến 900Mpa, trong khi răng thật sinh học chỉ đạt từ 80-120Mpa. Ngay cả răng sứ kim loại thì cũng chỉ có độ chịu lực cũng tương đương với răng thật mà thôi. Điều này cho phép bạn sử dụng bọc sứ có độ bền rất cao mà không bị bong bật ngay cả khi ăn nhai với những thức ăn cứng, dai đõ chính là câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi co nen lam rang su không

.

 

Trồng răng giá bao nhiêu Nếu khi được thực hiện phục hình đúng kỹ thuật và dựa trên những bác sĩ có tay nghề thì độ bền của bọc răng sứ có thể lên đến 20 năm mà không cần bạn phục hình trở lại.

 

Bản chất của phương bọc răng sứ là sử dụng mão sứ bọc chụp toàn bộ răng thật nên không thể có sự tác động bên ngoài nhiều lên răng, cũng không bị bong tróc như cách trám thông thường. Điều này duy trì độ bền cao hơn cho răng.

 

  1. Hiệu quả bọc sứ

 

Theo thời gian, răng sinh học của bạn sẽ có những tổn thương nhất đi do tác động từ hóa chất, nhiệt độ,..sẽ có khả năng gây mòn men răng, gây sâu răng,…có nên làm răng sứ ko

 

trong các trường hợp đó, thì phương pháp làm răng sứ phần nào giúp bảo vệ răng không bị kích ứng bởi lực nhai hay các kích thích từ bên ngoài hoặc là tác động của vi khuẩn.

 

Mão sứ cũng có độ bền chắc cao ôm trọn toàn thân răng thật giống như một lớp áo giáp giúp cho răng bạn tránh được những tác nhân có hại. Từ đó, giúp cho răng thật sinh học  được bảo tồn và có độ bền cao.

 

  1. Đảm bảo tính ăn nhai tốt như răng tự nhiên

 

Có nên làm răng sứ không quan trọng nhất vẫn là hiệu quả ăn nhai ra sao sau khi bọc. Có khá nhiều bệnh nhân băn khoăn và lo lắng rằng không biết bọc sứ thì khả năng ăn nhai thế nào? Bởi độ bền chắc rất cao, hoàn toàn không nứt vỡ do tác động bên ngoài, do đó mà làm răng sứ sẽ giúp bạn ăn nhai tốt như răng thật. Cần lựa chọn phục hình bằng các loại sứ tốt giúp bạn duy trì  độ đàn hồi và khả năng cảm nhận thức ăn, màu sắc, tính thẩm mỹ cũng tương quan giống như răng thật. Đây là ưu điểm cơ bản mà bạn nên quan tâm.

 

Bọc răng sứ Emax Trên đây là bốn ưu điểm lớn nhưng  cơ bản của phương pháp bọc răng sứ và có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên làm răng sứ không. Tuy nhiên, để xác định được một phương pháp làm   phục hình và thẩm mỹ uy tín hay không và tạo ra răng tốt nhất thì tình trạng răng miệng của bạn vẫn luôn là căn cứ quan trong nhất và điều này sẽ được nha sỹ của trung tâm tư vấn cụ thể cho bạn sau khi thăm khám.

 

Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật dựa trên công nghệ CT 5 chiều tốt nhất hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm chất lượng bọc sứ, đảm bảo tính hiệu quả cao nhất cả về tính thẩm mỹ lẫnđảm bảo việc ăn nhai.

 

Công nghệ mới cho phép lấy dấu răng chuẩn với dấu hàm và từ đó chế tạo răng sứ chính xác 100%, đảm bảo bọc sát khít nướu và không bị vênh lệch, loại trừ được những sai sót có thể xảy ra. Do đó, bạn hãy hoàn toàn có thể ăn nhai một cách bình thường mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng