Cách chữa bệnh zona thần kinh nhanh và không để lại sẹo

0

Bệnh zona thần kinh lây lan với tốc độ chóng mặt, đặc biệt vào mùa hè. Vậy làm sao để chữa zona thần kinh nhanh mà không để sẹo?

Khi nền nhiệt độ nóng, độ ẩm không khí thấp cũng khiến cho việc chữa bệnh zona thần kinh gặp nhiều khó khăn, do virus được sống trong môi trường và khí hậu thuận lợi, cũng như việc vệ sinh cá nhân sẽ khó thực hiện hơn.

Cách chữa bệnh zona nhanh tránh để sẹo

Cách chữa bệnh zona nhanh tránh để sẹo

Nguyên nhân của bệnh zona thần kinh

Zona thần kinh là hiện tượng tái hoạt động của virus varicella zoster – thủ phạm gây ra chứng thủy đậu. Vì vậy, bệnh chỉ khoanh vùng ở đối tượng là những người đã từng bị thủy đậu. Nếu thủy đậu chỉ đến “hỏi thăm” bạn 1 lần trong đời nhưng zona thì khác, chúng có thể tái đi tái lại từ năm này sang năm khác gây ra biết bao vấn đề cho người bệnh.

Tham khảo thêm cách phân biệt bệnh zona thần kinh, giời leo, vết kiến 3 khoang cắn, để có phương án chữa trị hữu hiệu.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về bệnh Zona thần kinh tại video dưới đây:

Cách chữa bệnh zona thần kinh nhanh không để lại sẹo

Bệnh zona thần kinh lây lan với tốc độ chóng mặt, mùa hè là thời điểm lý tưởng để bùng phát dịch zona thần kinh. Khi nền nhiệt độ nóng, độ ẩm không khí thấp cũng khiến cho việc chữa bệnh zona thần kinh gặp nhiều khó khăn do virus được sống trong môi trường và khí hậu thuận lợi, cũng như việc vệ sinh cá nhân sẽ khó thực hiện hơn.

Dùng thuốc tây

Các loại thuốc tây chữa zona gói gọn trong 2 nhóm thuốc kháng virus và thuốc hỗ trợ.

Thuốc kháng virus (thường là acyclovia) có tác dụng ngăn cản sự hoạt động của virus gây bệnh từ đó giảm triệu chứng đau rát cho người bệnh. Tuy nhiên cần phụ thuộc vào cơ địa từng người cùng như tình trạng bệnh cụ thể để bác sĩ kê đơn.

Bạn hãy dùng thuốc theo đúng chỉ dẫn, tránh nhiều trường hợp thấy bệnh đã đỡ là ngừng ngay khiến sau này tỷ lệ tái phát sẽ rất cao đồng thời thuốc cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Sử dụng thuốc tây trị zona

Sử dụng thuốc tây trị zona

Với nhóm thuốc hỗ trợ điều trị thì phổ biến là thuốc giảm đau và thuốc bôi chống ngứa da. Thông thường sẽ là paracetmol dạng sủi kết hợp với codein, chúng có tác dụng ngăn ngừa những cơn sốt và giảm sự nhức mỏi khớp.

Thuốc bôi ngoài da là hồ nước y tế, bạn có thể mua rất dễ dàng ở bất kỳ hiệu thuốc nào, chỉ cần lắc đều rồi bôi lên bề mặt da bị tổn thương. Mỗi lần bôi 1 lớp mỏng, ngày hai lần sẽ làm mát da, giảm ngay cảm giác rát sau khi bôi. Tuy nhiên, không được lạm dụng chúng lâu dài mà chỉ nên dung trong khoảng 2 ngày đầu, sau đó cần chuyển sang dùng dung dịch sát khuẩn.

Dùng thuốc Đông Y

Đông y hiện đang là lựa chọn của nhiều bác sĩ chuyên khoa cũng như người bệnh bởi sự lành tính, an toàn và cao hơn, đó là chỉ có Đông y mới có thể triệt tận gốc “tính tái phát” của bệnh zona.

Thuốc tây có thể giúp bạn lành bệnh ngay nhưng chỉ tuần sau, tháng sau hoặc năm sau chúng sẽ lại tái phát với mức độ nặng hơn, chẳng thà chữa 1 lần mà chữa đến nơi đến chốn còn hơn chữa nhanh mà “nửa vời”.

Trị zona thần kinh bằng thuốc Đông y

Trị zona thần kinh bằng thuốc Đông y

Thông thường phải mất khoảng 7 – 10 ngày hoặc lâu hơn bệnh mới có thể khỏi hoàn toàn, tuy nhiên, nếu sử dụng sản phẩm cao giải độc Đông Y thì thời gian chữa khỏi bệnh sẽ được rút ngắn lại chỉ còn 2 – 3 ngày.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng