Bạn đã biết cách chữa bỏng không để lại sẹo bằng lòng trắng trứng?

0

Có nhiều cách chữa bỏng nhưng hiệu quả và nhanh chóng nhất phải kể đến cách chữa bỏng bằng lòng trắng trứng, nhanh giảm đau rát lại ngăn ngừa hình thành sẹo.

Rạng ngời làn da Việt

Chỉ với một cái lòng trắng trứng nhỏ bạn đã có thể dễ dàng tự chữa trị cho mình khi bị bỏng mà không lo vết bỏng sẽ để lại sẹo trên da. Bài viết dưới đây của Làn da Việt sẽ bật mí cho bạn các bước điều trị vết bỏng nhanh và đơn giản này.

Bạn đã biết cách chữa bỏng không để lại sẹo bằng lòng trắng trứng?

Công dụng của lòng trắng trứng với vết bỏng

Chữa bỏng bằng lòng trắng trứng có một số lợi ích sau: Thời gian cấp cứu nhanh (vì hầu như gia đình nào cũng có sẵn trứng gà hay trứng vịt), giúp cho việc cấp cứu kịp thời. Ngay khi đang “băng”, nạn nhân đã cảm thấy dễ chịu (mát, vì bỏng nước sôi rất đau, rát và nóng). Đây là phương pháp chữa bỏng rất an toàn, hiệu quả và ai cũng có thể làm được.

Sau khi làm, bạn sẽ thấy lòng trắng trứng tạo thành một lớp màng bao phủ vùng da bị phỏng (đối với vết bỏng nặng). Lúc bấy giờ, chất collagen tự nhiên của lòng trắng trứng sẽ bắt đầu phát huy tác dụng làm đẹp và tái tạo làn da. Bạn sẽ không còn cảm thấy đau rát nữa. Qua ngày hôm sau, chỗ da phỏng chỉ còn sưng đỏ chút ít. Vết bỏng được làm dịu kịp thời, không bị phồng rộp nên không để lại sẹo.

Xem thêm:  

Chuẩn bị:

Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu duy nhất đó là 2 quả trứng, tùy theo tình trạng phỏng lúc đó mà bạn điều chỉnh sao cho phù hợp, với trường hợp bị bỏng cả bàn tay thì ta dùng hết 2 quả trứng.

Bạn đã biết cách chữa bỏng không để lại sẹo bằng lòng trắng trứng?

Cách thực hiện:

– Khi vừa bị bỏng ta để vùng da đang bị bỏng dưới vòi nước lạnh, giữ nguyên đến khi nào bạn cảm giác bớt nóng và bề mặt da giảm nóng cháy thì dừng lại, cách này sẽ làm sạch vết thương khi bị bỏng.

Bạn đã biết cách chữa bỏng không để lại sẹo bằng lòng trắng trứng?

– Kế đến bạn cho lòng trắng trứng và tô nhỏ, khuấy lên một chút rồi cho bàn tay bị bỏng vào tô lòng trắng trứng bạn vừa khuấy. Nếu vùng da bị bỏng không thể nhúng vào tô thì bôi trực tiếp lòng trắng trứng lên vết bỏng là được. Nhớ dùng vật liệu mềm hoặc gấp quá thì dùng tay phết nhẹ, tránh làm tổn thương vết bỏng.

Nên quết từ ngoài vào, từ chỗ lành vào trong. Đợi lòng trắng trứng khô thì quết thêm lớp nữa chồng lên.

– Giữ nguyên lòng trắng trứng trên vết bỏng trong hơn 1h một chút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó khoảng 3 – 4 giờ quết lại 1 lần.

– Tiếp tục thực hiện các bước trên vài ngày, màu da bị bỏng cũng trở lại bình thường. Sang ngày thứ ba, khi nhận thấy vết bỏng hết đau rát, vết bỏng không bị phồng thì “thay băng” bằng cách lấy nước sạch đã đun sôi, để nguội tưới nhẹ lên vết bỏng. Lòng trắng trứng sẽ mềm ra và trôi đi.

Lưu ý:

Cách chữa bỏng trên chỉ áp dụng cho trường hợp bỏng nhẹ, tổn thương do bỏng không sâu, chỉ ở trên bề mặt da. Thông thường các trường hợp bị bỏng ở nhà là do bỏng nước sôi có thể áp dụng phương pháp chữa bỏng này.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bỏng nặng, nghiêm trọng, gây ra những tổn thương sâu thì không nên áp dụng bởi lợi bất cập hại

Hy vọng cách trị bỏng không để lại sẹo hiếm người biết trên sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo sẹo bỏng.

Share.

Comments are closed.