Thói quen sử dụng kem chống nắng 10 người sai cả 10

0

Hầu hết mọi người đều có những ngộ nhận sai lầm khi sử dụng kem chống nắng và chẳng thể hiểu vì sao dùng kem chống nắng mà vẫn bắt nắng.

Rạng ngời làn da Việt

Bôi kem một lần cho cả ngày

Nhiều người vẫn nghĩ rằng kem chống nắng có tác dụng cả ngày sau khi bôi, thế nhưng nó chỉ có tác dụng trong 2 giờ đồng hồ thôi. Nhiều người có thói quen bôi kem chống nắng khi ra đường, đi làm…Nhưng thời gian dài sau đó lại quên bôi lại kem chống nắng vì nghỉ kem vẫn còn tác dụng.

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Ai Cũng Mắc Phải

Vì thế đừng quên mang theo tuýp kem chống nắng bên mình nếu như phải duy chuyển nhiều, nên bôi lại kem sau mỗi 2 giờ để kem chống nắng bảo vệ bạn một cách tốt nhất. Ngoài ra nếu như tham gia các hoạt động như bơi lội hoặc bạn ra mồ hôi nhiều thì kem sẽ mất tác dụng nhanh hơn, vì vậy hãy chắc rằng da bạn lúc nào cũng được bảo vệ bằng cách thường xuyên bôi kem chống nắng.

Vừa thoa kem đã vội ra đường

Nên thoa kem chống nắng 20 phút trước khi ra ngoài hoặc 5 phút trước khi trang điểm. Vì vừa bôi kem đã ra ngoài lúc này kem sẽ không có tác dụng gì, ngược lại nó còn khiến da bị khó thở, dễ nổi mụn và dị ứng. Đừng mắc phải sai lầm này như nhiều người khác nhé.

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Ai Cũng Mắc Phải

Chỉ sử dụng kem chống nắng

Vấn đề này nhiều bạn nam thường xuyên mắc phải khi nghĩ rằng đã sử dụng kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da thì không cần phải sử dụng quần áo chống nắng, đội mũ, đeo kính khi hoạt động ngoài trời. Thực tế, kem chống nắng không thể chặn hết 100% tác hại của các tia UV. Do đó, ngoài việc bôi kem chống nắng, bạn cần phải sử dụng thêm quần áo chống nắng cũng như các phụ kiện.

Bôi quá nhiều hoặc quá ít

Sử dụng quá ít kem sẽ làm giảm hiệu quả của kem, kem không đủ để bảo vệ da trước tác hại xấu của ánh nắng. Sử dụng quá nhiều khiến da xấu hơn, làm tắt các lỗ chân lông, khiến lỗ chân lông bị viêm dẫn đến mụn. Người tiêu dùng có thể ước lượng số lượng kem vừa đủ phủ lên bề mặt da.

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Ai Cũng Mắc Phải

Chọn sai chỉ số SPF

Không ít người lựa chọn kem chống nắng chỉ quan tâm đến nhãn hiệu đẫn đến lựa chọn sai chỉ số SPF sẽ khiến da bị tổn thương trước ánh nắng mặt trời, nhất là những ngày nắng gắt. Bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 15 đến 50 là tốt nhất. Những trường hợp phải đứng dưới ánh nắng quá nhiều thì cần tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Không tẩy trang sau khi sử dụng kem

Nếu không rửa mặt sẽ dẫn đến việc lỗ chân lông to và da sẽ nhờn, dễ bắt nắng hơn. Vì nhiều người hiểu sai về kem chống nắng, cứ nghĩ nó có tác dụng giống như các loại kem dưỡng thông thường, không rửa mặt và tẩy trang sau 1 ngày dài sử dụng kem chống nắng sẽ đem lại hậu quả nặng nề cho da.

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng