Sử dụng nước hoa hồng vào lúc nào, cách dùng ra sao?

0

Cập nhật vào 08/04

Tôi là Trang, hiện tôi đang là nhân viên văn phòng tại Công ty nội thất Đức Khang. Trong quá trình chăm sóc da hàng ngày, nước hoa hồng đã trở thành một người bạn vô cùng thân thiết của tôi, và tôi sử dụng nó như sau:

Tôi thường dùng nước hoa hồng sau khi rửa mặt xong, và coi đó như một mặt nạ để dưỡng ẩm cho da. Tôi là thuộc loại da khô nên sẽ chọn cho mình những loại sữa rửa mặt cũng như nước hoa hồng mà độ cồn của nó thấp. Rửa mặt bằng sữa rửa mặt sẽ khiến làn da của tôi trở nên khô nên bước sử dụng nước hoa hồng để thoa lên da này sẽ cung cấp độ ẩm cho da tôi một cách tốt nhất.

Công dụng của nước hoa hồng?

Bản thân tôi trong quá trình sử dụng thì thấy loại mỹ phẩm này có những công dụng chính như sau:

  • Giúp làm sạch da, nhờ có lượng cồn vừa phải nên nước hoa hồng đã loại bỏ được những vi khuẩn, bụi bặm từ bên ngoài do các yếu tố môi trường tác động tới da của chúng ta. Nó giúp tạo được sự thông thoáng cho da, khi sử dụng được thời gian thì tôi thấy da của mình cũng trở nên khỏe mạnh hơn.
  • Giúp làm sạch các lớp tế bào chết.
  • An toàn với làn da vì nó có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên.
  • Kiểm soát nhờn, cân bằng độ ẩm cho da của bạn.

Nên sử dụng nước hoa hồng vào lúc nào?

Theo tôi, để phát huy công dụng của nước hoa hồng một cách hiệu quả nhất bạn chỉ nên sử dụng nước hoa hồng hai lần trong một ngày vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ, dùng ngay sau khi đã tẩy trang hoặc rửa mặt xong. Bên cạnh công dụng cung cấp độ ẩm, làm sạch da thì nó còn có tác dụng như một lớp mặt lạ hiệu quả nữa đấy.

Không nên sử dụng nước hoa hồng vào nhiều lần trong một ngày bởi nước hoa hồng với tác dụng khử dầu sẽ làm da bạn thiếu nước và trở nên khô hơn đấy.

Khi dùng nước hoa hồng bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ cho vào bông tẩy trang và thấm nhẹ lên khắp da mặt, đặc biệt là vùng da trán, mũi và cằm nhé.

Cách sử dụng nước hoa hồng?

Bạn nên lưu ý, như tôi đã nói ở trên, nước hoa hồng vừa như một loại nước tẩy trang để làm sạch da lại vừa như lớp mặt nạ dưỡng da. Vậy nên, tùy theo từng công dụng mà bạn muốn sản phẩm này mang lại sẽ có những thời điểm và cách sử dụng khác nhau đấy nhé!.

Khi bạn muốn sử dụng để tẩy trang, làm sạch da

Đầu tiên bạn hãy sử dụng cho mình loại kem tẩy trang phù hợp nhất để tảy sạch lớp trang điểm trên mặt

Sau đó, dùng sữa rửa mặt để rửa sạch mặt và lấy khăn mềm để lau khô da

Cuối cùng bạn hãy dùng bông tẩy trang để thấm nước hoa hồng để thoa. Lưu ý, bạn hãy thoa nước hoa hồng nên chú ý lên vùng mắt trước sau đó mới tới các vùng còn lại của khuôn mặt.

Việc bạn sử dụng nước hoa hồng cho bước tẩy trang này sẽ làm cho da của bạn trở nên sạch hơn, tránh bị kích ứng bởi lớp mỹ phẩm.

Khi bạn đang muốn dùng nước hoa hồng để dưỡng da

Thời điểm thích hợp nhất cho mục đích dùng để dưỡng da đó chính là ngay sau khi bạn rửa mặt. Bạn nên lấy chiếc khăn mềm để lau khô mặt của mình, sau đó thấm nước hoa hồng vào da và thoa đều khắp mặt. Ở những vùng da có nhiều dầu và mụn nên dùng nhiều nước hoa hồng và lau kỹ hơn. Sau đó hãy vỗ nhẹ lên mặt và massage nhẹ nhàng, bạn cũng có thể xoa hai tay vào nhau để tạo hơi nóng và massage mặt theo chiều kim đồng hồ để da mình hấp thụ nước hoa hồng tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ của bản thân tôi về vấn đề sử dụng nước hoa hồng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ đem lại nhiều giá trị hữu ích tới bạn.

Share.

Comments are closed.