Những lưu ý để có hình xăm đẹp trên da

0

Trước và sau khi xăm đều cần phải có những lưu ý nhất định để không vô tình làm xấu hình xăm cũng như ảnh hưởng khong tốt cho làn da của bạn.

Rạng ngời làn da Việt

1. Chuẩn bị trước khi xăm hình

– Dù có sợ đau đến mấy cũng đừng yêu cầu thợ xăm sử dụng thuốc gây tê khi xăm hình. Thuốc gây tê có ảnh hưởng ít nhiều tới màu mực, màu sắc của hình sau khi xăm có thể biến đổi và không theo mong muốn ban đầu. Ngoài ra, thuốc gây tê nếu sử dụng không đúng liều lượng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là những người có bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, gan, thận…

– Không nên sử dụng bia, rượu hay các loại chất kích thích. Đây là những chất kích thích tiết nhiều nước mô (huyết tương) hơn thông thường nên da sẽ không ăn mực và tạo ra những hình xăm rất mờ và rất xấu.

Để có hình xăm đẹp như ý

– Quá trình xăm hình được thực hiện trong điều kiện vô trùng để đảm bảo an toàn sức khỏe. Mực xăm cũng như các thiết bị chứa mực xăm cũng đều được khử trùng hay trong điều kiện vô trùng hoàn toàn. Sử dụng găng tay cao su để đảm bảo vô trùng với vùng da đang xăm.

– Ăn no trước khi xăm để tránh tình trạng bị hạ (tụt) huyết áp.

– Sau khi đã an tâm về sự an toàn của các thiết bị xăm hình cũng như quá trình chuẩn bị xăm hình như đã nói ở trên, bạn nên đặt niềm tin vào thợ xăm, tâm lý tin tưởng sẽ giúp bạn có thái độ thoải mái và giảm đau đớn trong quá trình xăm hình.

– Trong quá trình xăm hình, nếu thấy mệt thì hãy nói ngay cho thợ xăm biết để được nghỉ ngơi sau đó mới tiếp tục.

Để có hình xăm đẹp như ý

– Âm nhạc là liều thuốc giảm đau hữu hiệu, hãy chọn nghe loại nhạc yêu thích, âm nhạc sẽ thu hút tâm trí bạn và bạn không còn chú ý tới sự đau đớn khi xăm hình.

– Quyết định xăm hình là quyết định nghiêm túc, cần đầu tư nhiều thời gian để lựa chọn hình xăm phù hợp, bởi hình xăm sẽ theo bạn suốt cuộc đời. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể loại bỏ hình xăm nếu bạn muốn nhưng điều nay cần phải được thực hiện với sự tư vấn của các chuyên gia xóa xăm hoạc các bác sĩ thẩm mỹ. Một số trong những kỹ thuật phổ biến nhất để loại bỏ các hình xăm là phẫu thuật cắt bỏ phần da có hình xăm và cấy da ở vùng khác trên cơ thể vào chỗ đó, hoặc dùng tia lazer để xử lý vết xăm. Chi phí để cho điều này khá tốn kém, sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí ban đầu cho một hình khi xăm lên cơ thể. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật kỹ khi quyết định xăm hình cũng như vị trí và hình để xăm.

2. Giữ hình sau khi xăm

– Không được uống bia, rượu trong vòng 3-7 ngày để tránh vị trí hình của bạn vừa xăm lên bị đau nhức và mầu xăm không được như ý muốn.

– Không được ăn rau muống, da gà, đồ nếp và các chất tanh, hải sản để hình xăm của bạn được mịn, được đẹp và không bị lồi lên.

– Trong 3 ngày kể từ lúc xăm xong, bạn không được để các loại hóa chất và mỹ phẩm các loại (xà phòng, dầu gội đầu, sữa tắm, nước hoa…) rơi vào hình xăm. Vì chỉ cần một giọt hóa chất rơi vào thôi thì hình sẽ bị biến sắc không được như ý, hỏng hình và xấu nhất có thể gây nhiễm trùng.

– Sau khi xăm xong, không tự ý bôi các loại thuốc mỡ (ví dụ: thuốc mỡ tra mắt Tetraciline, Clocid – H…) vào hình xăm vì như thế màu của hình xăm sẽ bị ảnh hưởng.

Để có hình xăm đẹp như ý

– Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc hình xăm chuyên biệt như: TATTOO GOO, FOUGERA CREAM, vitamin A&D… vào phần hình xăm trong thời gian 7 ngày sau khi xăm.

Nguồn – Internet

Chức năng bình luận đã bị đóng