Mẹo hay tự làm toner thành phần vitamin C dưỡng trắng da

0

Việc tự chế cho mình sản phẩm có chứa vitamin C sẽ giúp ích cho bạn trong việc dưỡng trắng da hơn rất nhiều từ vấn đề chi phí cho đến hiệu quả mà nó mang lại. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu các bạn cách tự chế toner với thành phần vitamin C.

Rạng ngời làn da Việt

Chúng ta hầu hết ai cũng biết về các tác dụng mà vitamin C mang lại: làm mờ vết thâm nám, sạm da và ngăn chặn sự hình thành sắc tố melanin, chữa lành sẹo và tái tạo da sau mụn, hỗ trợ sản sinh collagen, se lỗ chân lông, điều trị da bị tổn thương do tác hại của ánh nắng… Vậy nhưng, vitamin C lại là thành phần vô cùng dễ bị thay đổi và oxy hóa dưới tác động của ánh sáng và không khí, điều đó lý giải tại sao các sản phẩm chứa thành phần vitamin C của các hãng sản xuất mỹ phẩm để lưu trữ trong thời gian dài đều khá đắt đỏ và không hẳn đã đảm bảo yêu cầu về tác dụng như ta mong muốn.

Tự làm toner dưỡng trắng da hiệu quả với vitamin C

Bên cạnh đó, bởi vitamin C là một dạng acid, dễ gây kích ứng với da nhạy cảm, do vậy cần có nồng độ % phù hợp dành cho từng loại da khác nhau, cũng như da mới sử dụng hay đã sử dụng lâu dài. Do vậy, việc tự chế cho mình sản phẩm có chứa vitamin C sẽ giúp ích cho bạn hơn rất nhiều từ vấn đề chi phí cho đến hiệu quả mà nó mang lại. Trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu các bạn cách tự chế toner với thành phần vitamin C.

Nguyên liệu:

Tự làm toner dưỡng trắng da hiệu quả với vitamin C

Vitamin C nguyên chất dạng bột hoặc dạng viên (Bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc hoặc mua tại các trang web bán nguyên liệu làm mỹ phẩm)

+ 01 gói trà xanh

+ Bông gòn

+ Thìa đong

+ Bình thủy tinh tối màu

Lưu ý:

Do bản thân Vitamin C là một dạng acid nên bạn nên sử dụng với nồng độ thấp trước để da dần thích nghi, trong công thức này, chúng ta dụng vitamin C nồng độ 5%, bạn có thể tăng lên 10%, 15%, 20% ở các lần sử dụng tiếp theo khi da đã thực sự làm quen với thành phần này.

Thực hiện

Bước 1: Bạn nhúng gói trà xanh vào cốc nước nóng trong 3 – 4 phút để thu được nước trà xanh. Để cốc nước vào tủ lạnh. Bạn cần đảm bảo nước được làm mát trước khi cho vitamin C bởi vitamin C là chất vô cùng dễ thay đổi ở nhiệt độ cao.

Tự làm toner dưỡng trắng da hiệu quả với vitamin C

Bước 2: Với nồng độ 5%, bạn cho ½ thìa cà phê bột vitamin C vào 9 thìa cà phê nước trà xanh đã được làm mát vào một chiếc bát nhỏ sau đó khuấy tan.

Công thức cho các nồng độ:

+ Nồng độ 10%: 1 thìa cà phê bột vitamin C + 9 thìa cà phê trà xanh

+ Nồng độ 15%: 1,5 thìa cà phê bột vitamin C + 8,5 thìa cà phê trà xanh

+ Nồng độ 20%: 2 thìa cà phê bột vitamin C + 8 thìa cà phê trà xanh

Tự làm toner dưỡng trắng da hiệu quả với vitamin C

Tự làm toner dưỡng trắng da hiệu quả với vitamin C

Bước 3: Bạn đưa dung dịch vào chai thủy tinh chứa tối màu và đậy kín. Bạn cần chắc chắn bảo quản dung dịch tại nơi không có ánh sáng trực tiếp. Toner tự chế này có hạn sử dụng trong vòng 1 tuần.

Tự làm toner dưỡng trắng da hiệu quả với vitamin C

Cách sử dụng:

Tự làm toner dưỡng trắng da hiệu quả với vitamin C

Bạn sử dụng như các dạng toner khác. Thấm dung dịch vào bông tẩy trang và lau đều lên vùng da mặt, cổ hoặc bất kỳ vùng da nào mà bạn muốn. Ngoài ra, nếu bạn có bình dạng xịt tối màu, bạn cũng có thể sử dụng chúng để thay thế cho bình thủy tinh này.

Một lưu ý nhỏ là bạn có thể thay thế một muỗng cà phê nước thành glycerin để vitamin C của bạn thành dung dịch dạng essence chứ không phải toner.

Chúc bạn thành công!

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng