Mách bạn tuyệt chiêu làm mềm mịn bàn tay bị chai sần, khô nẻ

0

Bạn tự ti vì bàn tay thô ráp, nứt toác? Bạn nghĩ không gì cứu được bàn tay mình? Vậy bạn cần xem ngay tuyệt chiêu làm mềm mịn bàn tay bị chai sần, khổ nẻ này . Đảm bảo sau 7 ngày, bạn sẽ có bàn tay mơ ước.

Bất kể bàn tay bạn thô ráp lâu năm thì các biện pháp sau vẫn giúp bàn lấy làn da tay mềm mại. Nhưng trước hết, bạn cần nhận được biết kẻ thù của làn da tay.

Lý do bàn tay chai sần, khô nẻ

Chúng ta đều biết bàn tay dễ tổn thương nếu tiếp xúc với mặt trời, bụi bẩn, nước và hóa chất. Tuy nhiên, tại sao các yếu tố này đe dọa làn da tay?

Da trở lên khô khi lớp biểu bì phía ngoài bị hư hại. Thông thường, da có khả năng giữ nước và tự tái tạo. Nhưng dưới tác động của mặt trời, nhiệt độ thấp, chất hóa học, lớp biểu bì ngoài cùng bị đe dọa. Da không thể giữ nước, dần dần khô sạm, lão hóa.

Nắng, gió, bụi bẩn, chất tẩy rửa làm bàn tay chai sần, nứt nẻ.

Nắng, gió, bụi bẩn, chất tẩy rửa làm bàn tay chai sần, nứt nẻ.

10 tuyệt chiêu cho bàn tay mềm mại

Để có một bàn tay mềm mại, bạn cần phải ngăn chặn các yếu tố có hại cho da tay.

Hạn chế sử dụng xà phòng

Các thành phần hương liệu, chất tẩy trong xà phòng đều khiến da khô cứng. Đặc biệt, xà phòng kháng khuẩn có xu hướng tẩy dầu và chất béo tự nhiên khỏi bản tay. Do đó, bạn nên chọn các loại xà phòng với tác dụng cấp ẩm. Đồng thời, bạn tránh rửa tay quá lâu, lưu ý xả sạch hết xà phòng với nước.

Cấp ấm đầy đủ

Sau khi rửa tay, bạn cần thoa kem dưỡng ẩm. Có rất nhiều loại kem dưỡng da tay trên thị trường cho bạn lựa chọn. Dầu dừa là sản phẩm thiên nhiên hiệu quả cho làn da tay để bạn tham khảo.

Tránh dùng máy sấy tay

Các máy sấy tay đang ngày càng phổ biến hơn vì sự tiện dụng cùng ý nghĩa môi trường to lớn. Tuy nhiên, chúng lại không tốt cho da tay. Sử dụng máy sấy sẽ làm bàn tay bị khô ráp. Sau khi rửa tay, bạn nên lau tay bằng giấy hoặc đơn giản vẩy tay, sau đó thoa kem dưỡng.

Tránh xa máy sấy tay nếu bạn muốn có bàn tay mềm mại.

Tránh xa máy sấy tay nếu bạn muốn có bàn tay mềm mại.

Đeo găng tay

Phòng bệnh luôn hơn chữa bệnh. Bảo vệ bào tay là biện pháp tốt nhất để da tay luôn mềm mại. Bất cứ khi bạn làm việc nhà, hãy đeo găng tay để ngăn cản tác nhân có hại. Lưu ý cho bạn là không nên sử dụng găng tay làm bằng nhựa vinyl. Các loại găng tay cotton hoặc da sẽ bảo vệ tay bạn tốt hơn.

Tẩy da chết cho bàn tay

Bạn thường xuyên tẩy da chết cho mặt nhưng luôn bỏ qua bàn tay. Làn da tay, đặc biệt là mặt lưng mỏng, dễ bị tổn thường hơn da mặt. Để tây da chết cho tay, sau khi tắm bạn có thể dùng đá bọt biển chà nhẹ lên tay. Ngoài ra, đường cũng có tác dụng tẩy da chết tay hiệu quả. Bạn chỉ cần cho 1 – 2 thìa đường vào lòng bàn tay, thêm vài giọt dầu olive. Tiếp theo, bạn mát xa hai bàn tay nhẹ nhàng để loại bỏ lớp da khô xấu xí. Bàn tay cần được tẩy da chết 1 – 4 lần/tuần tùy thuộc vào tình trạng da. Sau khi tẩy da chết, việc thoa kem dưỡng ẩm luôn cần thiết.

Đeo găng tay khi ngủ

Bàn tay chai sần, khô nẻ cần được cấp ẩm đặc biệt, nhất là thời điểm ban đêm. Mặt nạ sẽ rất hữu ích cho tình trạng bàn tay này. Trước khi đi ngủ, bạn hãy thoa một lớp mặt nạ dưỡng dày rồi đeo găng tay cotton để qua đêm. Nếu thấy găng tay khó chịu, bạn có thể dùng túi zip để thay thế.

Tham khảo:

Sử dụng mặt nạ và đeo găng tay đi ngủ để thoát khỏi bàn tay khô ráp.

Sử dụng mặt nạ và đeo găng tay đi ngủ để thoát khỏi bàn tay khô ráp.

Rửa tay bằng yến mạch

Yến mạch rất tốt cho tay bị nứt nẻ. Bạn có thể thả yến mạch khô vào nước ấm hoặc trộn với chút dầu olive. Tiếp theo, bạn ngâm tay trong hỗn hợp đó 10 – 15 phút. Để có hiệu quả, bạn nên thực hiện hàng ngày. Sau một tuần, bàn tay bạn sẽ trở nên mềm mại đến khó tin.

Share.

Comments are closed.