Dưỡng da tay như thế nào là đúng cách?

0

Bàn tay cũng như khuôn mặt thường phải chịu nhiều nắng, gió và cả chất tẩy rửa. Tuy nhiên, chị em thường chỉ chăm chút cho da mặt mà quên mất da tay. Để một ngày giật mình khi thấy bàn tay thô ráp, già nua đối nghịch với khuôn mặt trẻ trung. Vậy dưỡng da tay như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất?

Công việc hàng ngày của phụ nữ dễ khiến bàn tay chai sần, khô ráp. Nếu chị em muốn bàn tay mềm như tay em bé, hãy tuân thủ những quy tắc sau đây.

Gắn bó với găng tay

Vào mùa đông, chị em luôn cần một đôi găng tay trong túi sách. Đừng chủ quan với điều nhỏ nhặt này. Thời tiết hanh khô tạo nhiều tổn thương da tay, làm da khô và nứt. Đảm bảo bàn tay ấm áp sẽ giúp tuần hoàn máu lưu thông thuận lợi cho làn da hồng mịn.

Đặc biệt lưu ý rằng không nên vệ sinh nhà cửa khi chưa đeo găng tay cao su. Các sản phẩm tẩy rửa sẽ khiến tay bị chai và thậm chí làm cháy da tay. Cũng với lý do đó, chị em cần đeo găng tay khi rửa bát.

Găng tay – bạn thân của đôi bàn tay mềm mại

Găng tay – bạn thân của đôi bàn tay mềm mại

Uống đủ nước

Uống đủ nước là chìa khóa cho một làn da khỏe đẹp. Các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Dù vậy, chị em không ép bản thân uống nước. Hãy uống khi cảm thấy khát. Để một ly nước trên bàn cả ngày sẽ giúp chị em có thể uống nhiều nước hơn.

Sử dụng kem dưỡng da tay

Nếu uống nước cấp ẩm cho da từ bên trong thì kem dưỡng da tay tăng cường độ ẩm ở ngoài bề mặt da. Do đó, chị em nên sử dụng kem dưỡng da tay hàng ngày. Tần suất lý tưởng nhất là thoa 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối.

Nhưng trong ngày, sau khi làm việc nhà, chị em cũng có thể thoa kem để thoát khỏi cảm giác thô ráp, hạn chế tổn thương da tay.

Muốn dưỡng da tay đúng cách hãy sử dụng kem dưỡng da tay thường xuyên

Muốn dưỡng da tay đúng cách hãy sử dụng kem dưỡng da tay thường xuyên

Hạn chế dùng nước nóng

Nước nóng không tốt cho làn da. Nhiệt đô cao khiến da “hạn hán”, đòi hòi nhiều độ ẩm hơn. Điều này cũng tương tự với da tay. Vì vậy, chị em chỉ nên rửa tay với nước ấm. Nước nóng kết hợp cùng xà phòng tẩy sẽ phá hủy da tay, cản trở quá trình chăm sóc.

Chọn loại xà phòng phù hợp

Xà phòng là kẻ thù lớn nhất của bàn tay mềm mại. Đây là lý do chị em cần chú ý chọn loại xà phòng tốt. Tiêu chuẩn tốt cho da tay thường khác nhau ở mỗi người do loại da khác biệt. Chị em nên thử một vào loại để tìm ra loại xà phòng phù hợp cho bản thân.

Tuy nhiên, chị em nên tránh xa các loại xà phòng có khả năng tẩy rửa mạnh và kháng chuẩn. Xà phòng với nhãn cấp ẩm hoặc dành cho da nhạy cảm sẽ phù hợp hơn.

Chọn loại xà phòng thân thiện với da tay cho bàn tay “mềm như bún”

Chọn loại xà phòng thân thiện với da tay cho bàn tay “mềm như bún”

Tham khảo:

Dùng mặt nạ dưỡng da tay

Khi kem dưỡng da tay không có hiệu quả, chị em có thể tham khảo mặt nạ. Mặt nạ dưỡng tay được bán rất nhiều ở nước ngoài. Nếu chị em không tìm mua được loại này thì có thể sử dụng mặt nạ cho mặt thay thế.

Mặt nạ sử dụng vào buổi tối sẽ tốt hơn. Sau khi đắp mặt nạ lên, chị em đi găng tay ni lông vào rồi ngủ. Sáng hôm sau, bàn tay nhất định sẽ mượt như lụa, mềm như bông đến bất ngờ.

Chống nắng cho da tay

Mặt trời khiến da khô sạm. Và khuôn mặt không phải nơi bị tổn thương nhiều nhất mà là bàn tay. Bỡi lẽ, chị em ít sử dụng kem chống nắng cho tay. Nếu muốn sỡ hữu bàn tay mềm mại thì cần đừng quên thoa kem chống nắng cho tay.

Để khắc phục cảm giác bàn tay dính bết bởi kem chống nắng, chị em có thể lau bàn tay bằng giấy ướt. Nhưng hãy đảm bảo phần ngoài bàn tay vẫn giữ kem chống nắng.

Share.

Comments are closed.