Bạn đã dùng kem chống nắng đúng cách chưa?

0

Chưa hiểu đúng về sản phẩm kem chống nắng và cách sử dụng chúng là nguyên nhân khiến bạn dùng kem chống nắng mà vẫn bắt nắng. Đừng bỏ qua các chỉ số FPS, PA của sản phẩm hay nghĩ rằng chỉ cần bôi kem chống nắng như các loại kem dưỡng thông thường thôi đã đủ bảo vệ cho làn da khỏi ánh mặt trời.

Rạng ngời làn da Việt

Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng mà mọi cô gái đều phải nằm lòng để bảo vệ tốt nhất cho làn da trong những ngày hè nóng bức nhé!

1. Chỉ số SPF có ý nghĩa gì?

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Các Bạn Gái Cần Thuộc Lòng

SPF là chỉ số chống nắng của sản phẩm. Ngoài ý nghĩa là thời gian bảo vệ làn da, SPF còn thể hiện hiệu quả chống lại các tia UVB. Chỉ số SPF cao sẽ có tác dụng bảo vệ da tốt hơn tuy nhiên điều đó không có nghĩa là loại kem chống nắng cao hơn sẽ chống nắng tốt hơn nhiều đâu nhé.

Các chuyên gia cho biết, chúng ta nên sử dụng các sản phẩm với khả năng chống nắng tối thiểu là 30++ để chống lão hóa da bởi chúng giúp ngăn chặn đến 97% lượng UVB tác động lên da trong khi đó các loại thấp hơn chỉ bảo vệ được khoảng 50%, các loại cao hơn cũng không có khả năng bảo vệ cao hơn được bao nhiêu so với 30++

2. Chỉ số PA

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Các Bạn Gái Cần Thuộc Lòng

PA là chỉ số giúp da thoát khỏi tia UVA. Tia UVA có thể xuyên qua được cả quần áo, tường, cửa kính chính vì vậy chúng ta cần lựa chọn những sản phẩm kem chống nắng có chứa thành phần PA để bảo vệ tốt nhất cho da.

3. Thời gian bôi

Để kem thẩm thấu vào da và phát huy tối đa khả năng bảo vệ da chúng ta cần thoa kem trước khi ra ngoài 20 – 30 phút.

4. Lượng bôi

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Các Bạn Gái Cần Thuộc Lòng

Cần sử dụng lượng kem chống nắng thích hợp, không quá nhiều gây lãng phí, bóng nhờn và bít lỗ chân lông nhưng cũng không nên bôi ít để không đạt hiệu quả như mong muốn. Các chuyên gia khuyên rằng, nên bôi khoảng 1 gam kem chống nắng lên mặt. Ngoài ra, cần thường xuyên bôi lại kem khi tiếp xúc liên tục dưới nắng, 2- 3 tiếng sử dụng 1 lần.

Xem thêm:  Sử dụng kem chống nắng sao cho không bắt nắng?

5. Những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Kem Chống Nắng Các Bạn Gái Cần Thuộc Lòng

– Ngay cả khi trời râm mát, ánh nắng mặt trời vẫn có thể tác động lên da, chính vì vậy, mỗi khi ra ngoài hãy nhớ thoa kem chống nắng bạn nhé. Khi đi đường nên mặc áo tay dài, đeo găng tay, khẩu trang, đội nón rộng vành, đeo kính mát màu đậm có tròng kính ôm kín cả chân mày và đuôi mắt. Hạn chế ra nắng từ 11g-16g mỗi ngày, dù có dùng loại kem cực kỳ chất lượng.

– Nếu đi bơi, hãy sử dụng các loại kem chống nắng không thấm nước, lâu trôi, chỉ số SPF cao hơn 30 và nên thoa lại sau mỗi 2 tiếng.

– Trẻ em trên 6 tháng tuổi cũng cần sử dụng chất chống nắng vì hệ thống da chưa hoàn thiện, rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.Tuy nhiên, cần tránh sử dụng cho trẻ những chất chống nắng có thành phần cồn vì có thể làm trẻ say.

– Trong những ngày nắng gắt, bên cạnh việc bảo vệ da bằng kem chống nắng, bạn cũng nên ăn nhiều hoa quả và trái cây, uống nhiều nước để chăm sóc da tốt nhất nhé!

– Da đang có vấn đề như bị mụn trứng cá, dị ứng, nám… vẫn có thể dùng kem chống nắng nhưng nhất thiết phải có sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Với da bị mụn trứng cá nhiều nên dùng sản phẩm chống nắng dạng xịt để da thông thoáng, không làm nghẽn lỗ chân lông. Nếu da bị sạm, nám nên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF cao. Với da nhạy cảm, sản phẩm thích hợp là kem chống nắng không chứa chất bảo quản và tinh dầu thơm.

Nguồn – Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng